1. Chuối xanh tốt cho người sợ tăng đường, trong tất cả các loại trái cây có chỉ số đường huyết, thì chuối xanh có chỉ số thấp nhất. Rất tốt cho những người muốn giảm cân khi ăn chuối xanh luộc hoặc hấp và đồng thời rất tốt cho hệ thống tiêu hóa nhất là những ai bị Tào Tháo rượt.
2. Những ai thèm ngọt hoặc hay ăn vặt thì loại này sẽ giúp giảm cơn thèm nhưng đồng thời số chỉ đường huyết cũng ổn định. Loại này có rất nhiều chất xơ nên hỗ trợ hệ thống tiêu hóa cân đối, tăng đề khán và tiêu diệt vi khuẩn xấu trong đường ruột.
3. Loại này được đa số người yêu chuộng vì dễ lột vỏ, vừa độ ngọt, mềm và chứa đầy chất chống oxi hoá giúp phòng chống các loại bệnh.
4. Loại này với chất chống oxi hóa cao nhất trong năm loại, rất tốt cho những bệnh nhân ung bướu. Những vết nâu trong quả chuối diệt trừ những tế bào tạo ung thư trong cơ thể. Ngược lại lượng đường rất cao nên cẩn thận khi dùng nhiều.
5. Loại này mềm nhất, ngọt nhất. Chứa nhiều lượng axit trytophan giảm stress và rối loạn thần kinh, nhiều dinh dưỡng cho cơ bấp và sương. Rất tốt cho những người vận động thể thao.