Làm sao biết ai đó đang cố tình né bạn trên Facebook

Nhận biết người đang ẩn nick không muốn nói chuyện với bạn

Facebook hỗ trợ người dùng tắt trò chuyện với một người nào đó trong danh sách bằng cách từ cửa sổ chat với người đó bấm vào nút răng cưa rồi chọn “Tắt cuộc trò chuyện với…

Sau khi tắt xong thì người này sẽ không còn tên trong danh sách chat của bạn nữa. Cái này ai cũng biết vậy đối phương sẽ thấy gì. Rồi liệu đối phương có thấy mình online không. Và sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thì Mạng Bình Định có thể chốt vấn đề như sau: Khi bị một ai đó đặt trong chế độ tắt trò chuyện thì tài khoản người chặn bạn sẽ không hiển thị chế độ online. Tuy nhiên có một điểm để nhận biết là nếu học không online thì thôi chứ nếu họ online thì khoảng thời gian báo đều là 1m (tức là 1 phút).

Dù online lâu đi chăng nữa thì nó vẫn là 1m. Nhìn vào là biết ngay.

Có chắc là họ chưa xem tin nhắn của bạn

Facebook có tính năng hay là khi tin nhắn gửi đi và người nhận đã xem thì nó sẽ báo là đã xem, chưa xem thì không thông báo gì. Tuy nhiên liệu có chính xác là họ đã xem hay chưa xem. Có một số phần mềm hỗ trợ cho trình duyệt (extension, plug-in) hỗ trợ người dùng dấu việc đã bạn đã đọc tin nhắn của người khác gửi tới. Cái này thì mình không nói vì nó đã can thiệp vào nhiều yếu tố. Ở đây mình muốn đề cập đến việc xem mà không để người kia biết. Mạng Bình Định cũng đã thử nghiệm và kết luận như sau: một cửa sổ chat hiện lên trong khi con trỏ chuột hoặc vùng làm việc của bạn trên màn hình không nằm tại vị trí cửa sổ đó nhảy lên thì dù bạn thấy tin nhắn đó nhưng Facebook vẫn không ghi nhận là bạn đã đọc. Thậm chí bạn kéo rê chuột đến ngay vị trí nút tắt cửa sổ đó đi rồi bấm tắt thì Facebook vẫn không ghi nhận là đã xem. Và như vậy rõ ràng bạn đã đọc hết tin nhắn mà vẫn không bị nhận biết là đã xem.

Còn một hành động nữa đó là việc khi bạn tắt trò chuyện với 1 người nào đó thì khi chat thay vì cửa sổ bật lên thì tin nhắn đến sẽ chỉ báo trong qua thông báo trên biểu tượng chat trên đầu trang web mà thôi. Khi bạn bấm đổ xuống thì sẽ hiện lên tin nhắn cuối cùng. Và nếu nhanh tay thì bạn hoàn toàn có thể đọc được hết tin nhắn gửi tới mà vẫn không bị nhận biết là đã xem.

Trên đây là 2 “nghiên cứu” mà mình đã làm từ lâu và nay tự nhiên có vài vấn đề nên tiện chia sẻ cho mọi người xem như là để biết. Mong rằng xem chứ chẳng ai quan tâm và dùng đến những chiêu trò này.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Bạn có thể chia sẻ cảm nhận bài viết này lên các mạng xã hội: hoặc .
Bạn cảm thấy thế nào về bài viết này?
  • Vui mừng
  • Hấp dẫn
  • Thú vị
  • Chán
  • Buồn
  • Tức giận

Huỳnh Mai Anh Kiệt

Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên tại Quy Nhơn.

comments
  • Vũ Quỳnh Trang

    12/12/2016 at 6:02 PM

    ad ơi nếu ngta tắt trò chuyện thì lúc nào nó cx hiển thị là 1 phút trước thôi hay nó cx có thể hiển thị là 2 phút, 3 phút hay mười mấy phút trước cx đc ạ? nếu nó hiển thị tầm 20 phút thì liệu là ngta tắt trò chuyện hay là off thật r ạ?

  • Ad cho em hỏi nếu nó ko hiện lên thì là gì ạk

  • ad cho e hỏi khi e chặn 1 ng bạn thì nick bạn e có hiện thông báo là bị tắt trò chuyện k ak

    • Mình hiểu “chặn” ở đây là block. Nếu block thì mặc định Facebook sẽ unfriend người bạn đó khỏi list nên người đó ko còn nằm trong list bạn bè của bạn nữa nên sẽ không xuất hiện tên trong danh sách kết nối để chat.

  • Ví dụ e có người bạn lúc nào e lên messenger đều thay người ấy đang hoạt động e hỏi thì người ấy bảo đang online tren Facebook thì messenger vẫn hiện lên đang hoạt động thôi e muốn biết vay có có thật hay chỉ len messengre mới hiện lên đang hoạt động không liên quan gì đến Facebook a.

  • khi người khác chặn tin nhắn và cuộc gọi trên messenger thì mình có thể thấy họ đang onine không? muốn gỡ bỏ messenger bị người khác chặn thì làm thế nào?

  • leave a comment

    Create Account



    Log In Your Account