Trang chủTản mạnFlappy Bird được hồi sinh dưới một dạng thông báo tương tác...

Flappy Bird được hồi sinh dưới một dạng thông báo tương tác trên macOS

Flappy Bird – cái tên đã từng “làm mưa làm gió” một thời tại App Store. Sau khi bị chính người cha đẻ – Nguyễn Hà Đông khai từ vì những lý do cá nhân, giờ đây đã bất ngờ được tái sinh dưới một hình thức mà chẳng ai ngờ tới: thông báo tương tác trên macOS.

Sau hơn 7 năm phát hành, Flappy Bird giờ đây chỉ còn tồn tại trong ký ức của nhiều game thủ, nhưng thật khó để phủ nhận tác động của trò chơi di động kỳ lạ này trong năm 2014. Tuy nhiên, ít nhất vẫn đang có một người chưa quên đi sự thú vị của tựa game này, Neil Sardesai, nhà phát triển của Butterfly Network.

Sardesai là một người thích mày mò với MacOS và Appkit của nó bên cạnh công việc thông thường của mình với tư cách là một kỹ sư iOS. Gần đây, anh đã đăng tải lên Twitter một clip chia sẻ việc mình thành công đưa Flappy Bird chạy trên cửa sổ thông báo của Macbook với các tương tác chạm trên màn hình được mô phỏng bằng thao tác nhấp chuột, mục tiêu tránh chướng ngại vật vẫn giữ nguyên.

Trước Flappy Bird, Sardesai đã tận dụng các giao diện của Apple để tạo ra nhiều game khác. Có thể kể đến những ví dụ điển hình như “Pong” – một game có thể chơi được dưới dạng một biểu tượng trên dock ứng dụng Mac, hay tích hợp trò chơi “Dino Runner” đặc trưng của Google Chrome vào thanh menu Mac.

Neil Sardesai tiết lộ với Gizmodo: “Gần đây, tôi đã tìm ra một vài cách thú vị để thúc đẩy các giới hạn của những API macOS khác nhau”. Tất nhiên, mục đích ban đầu của Apple đối với việc bổ sung khả năng tương tác không phải là để phát triển trò chơi. Nhưng với sức sáng tạo của các lập trình viên, không gì là không thể.

Nguồn: MarCom News

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA