Trang chủ Thủ thuật 16GB không gian lưu trữ trên mây cho bạn

16GB không gian lưu trữ trên mây cho bạn

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp những không gian lưu trữ trực tuyến miễn phí cho phép bạn lưu trữ dữ liệu lên trên đó. Trong đó MegaCloud (www.megacloud.com) là dịch vụ mới xuất hiện và nó có những điểm nổi bật mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

MegaCloud là dịch vụ cung cấp cho người dùng tổng cộng 16 GB không gian lưu trữ trên mạng internet cho người dùng. Trong đó 8 GB cho lưu trữ dữ liệu bình thường và 8 GB cho dữ liệu sao lưu máy tính cá nhân. MegaCloud mang lại cho người dùng nhiều tính năng hấp dẫn như khả năng đồng bộ hóa dữ liệu cao, dễ dàng kết nối và chia sẻ dữ liệu với bạn bè. Kết nối dễ dàng với các mạng xã hội như Facebook, Twitter.

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ bạn truy cập vào địa chỉ https://www.megacloud.com/signup để đăng ký cho mình một tài khoản. Việc đăng ký cũng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Sau khi đăng ký xong bạn có thể đăng nhập vào dịch vụ để sử dụng. Để thuận tiện cho quá trình thao tác cũng như tận hưởng hết những tiện ích mà dịch vụ này mang lại bạn cần truy cập vào địa chỉ https://www.megacloud.com/download hoặc http://tinyurl.com/8vk5bph để tải tiện ích mang tên MegaCloud về. Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường và có thể tiến hành đăng nhập để sử dụng ngay.

Truyền tải dữ liệu

Có 2 cách để bạn đăng tải dữ liệu từ máy tính lên trên máy chủ của MegaCloud.

Nếu bạn đã cài đặt tiện ích mang tên MegaCloud thì máy tính của bạn sẽ có thêm một thư mục MegaCloud có địa chỉ là C:\Users\HMAK\MegaCloud (trong đó C là ổ đĩa hệ thống và HMAK là tên tài khoản máy tính của bạn). Thư mục này được đồng bộ hóa với máy chủ MegaCloud nên muốn tải dữ liệu lên hoặc lấy dữ liệu xuống bạn chỉ cần tiến hành thao tác copy dữ liệu và dán vào trong thư mục này như thao tác thông thường là được. Bạn chờ trong giây lát để chương trình thực hiện thao tác truyền tải.

Bạn cũng có thể tiến hành thao tác truyền tải dữ liệu thông qua trang web của dịch vụ. Bạn trup cập vào trang web chính thức của dịch vụ tại địa chỉ www.megacloud.com và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký. Sau đó bạn bấm vào nút lệnh Upload và lựa chọn phương thức truyền tải.

Dịch vụ hỗ trợ bạn 4 tính năng truyền tải là:

  • From Your Computer: Tải tập tin từ máy tính của bạn lên. Bạn chỉ việc kéo thả tập tin vào khung là thao tác truyền tải sẽ tự động được thực hiện.
  • Via Email: Tải tập tin thông qua việc gửi mail. Bạn sẽ được cung cấp 1 địa chỉ email. Để chuyển tải tập tin lên bạn chỉ cần gửi mail có đính kèm tập tin về địa chỉ đã được cung cấp là được.
  • Remote Upload: Tính năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian là thay vì phải tập tin ở nơi khác về máy rồi từ máy mới upload ngược lên lại dịch vụ thì bạn chỉ cần cung cấp link đầu vào thì website sẽ tự động lấy tập tin đó về máy chủ của mình. Website không chỉ hỗ trợ bạn các link giao thức HTTP, FTP (link trực tiếp) thông thường mà còn hỗ trợ bạn lấy dữ liệu từ các dịch vụ lưu trữ khác như: Mediafire, Hotfile, Rapidshare, Youtube.
  • To Facebook: Tính năng này biến MegaCloud thành máy chủ trung gian giúp bạn truyền tải hình ảnh từ máy tính lên Facebook. Để sử dụng tính năng này bạn cần cấp phép cho MegaCloud sử dụng tài khoản Facebook của mình. Sau đó bạn chỉ cần tiến hành thao tác tải ảnh lên bình thường và ảnh sẽ tự động được dịch vụ đăng tải lên tài khoản Facebook của bạn.

Chia sẻ dữ liệu

Sau khi đăng tải dữ liệu lên máy chủ bạn có thể chia sẻ dữ liệu của mình với bạn bè bằng cách bấm vào nút lệnh Share để lấy link chia sẻ. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ qua email, Facebook, Twitter bằng các bấm vào nút lệnh tương ứng.

Sao lưu và phục hồi dữ liệu lên MegaCloud

Một điểm nổi bật mà dịch vụ mang lại là tính năng cho phép người dùng sao lưu dữ liệu và truyền tải nó lên lưu trữ trên máy chủ của mình. Và bạn có thể phục hồi nó khi cần thiết.

Bạn khởi động tiện ích mang tên MegaCloud Backup (được tự động cài đặt chung với tiện ích MegaCloud). Bạn bấm vào liên kết Backup Settings ở dưới góc trái của cửa sổ để mở cửa sổ tùy chọn các vùng cần sao lưu. Bạn đánh dấu chọn các vùng cần sao lưu và bấm nút Apply Changes để chọn.

Và tại cửa sổ chính bạn bấm nút Backup to MegaCloud để tiến hành sao lưu và truyền tải dữ liệu.

Để phục hồi dữ liệu bạn bấm chọn liên kết Restore. Tại cửa sổ mới hiện lên bạn chọn tập tin sao lưu tại khung Snapshot và bấm nút Restore ở khung kế bên để tiến hành khôi phục lại dữ liệu

Ngoài việc hỗ trợ sao lưu dữ liệu trên máy tính thì MegaCloud còn hỗ trợ bạn sao lưu các tài khoản trực tuyến như Gmail, Twitter, Instagram,… Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.megacloud.com/socialmediabackup/servicelist để chọn tài khoản muốn sao lưu rồi đăng nhập và xác nhận quyền truy xuất dữ liệu cho MegaCloud để thao tác sao lưu được bắt đầu.

Ngoài những tính năng kể trên thì MegaCloud còn hỗ trợ người dùng nghe và xem trực tuyến các tập tin âm thanh và video. Bạn có thể dễ dàng tạo playlist nhạc để nghe ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối internet. Website cũng hỗ trợ bạn chuyển đổi các định dạng video thông dụng tương thích cao với các thiết bị di động cầm tay.

Mẹo nhỏ: Với các tài khoản của người dùng miễn phí chỉ được cấp 16GB không gian lưu trữ tuy nhiên bạn có thể gia tăng thêm dung lượng bằng việc giới thiệu dịch vụ MegaCloud tới bạn bè. Thông tin thêm về các chương trình giúp bạn gia tăng thêm dung lượng các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https://www.megacloud.com/free.

Huỳnhn Mai Anh Kiệt (LBVMVT)

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://www.mangbinhdinh.vn
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

PayPal đang phát triển đồng stablecoin của riêng mình

Công ty PayPal đang tích cực làm việc để ra mắt stablecoin của riêng mình như là một phần của việc thúc đẩy sử...

Hướng dẫn download video từ TikTok không kèm logo

Tiktok đang là mạng xã hội thu hút rất nhiều người tham gia với các video ngắn nhưng hấp dẫn. Đặc biệt là trai...

Thế nào là giàu có

Trong 1 lần Elon Musk làm diễn giả cho một hội nghị ở Hoa Kỳ về đầu tư và tài chính, phần hỏi đáp,...

Hướng dẫn nộp thuế trực tuyến qua ứng dụng MB Bank

Ở bài viết trước mình đã chia sẻ Hướng dẫn khai báo thuế TNCN trực tuyến cho cá nhân mảng kinh doanh nội dung...

Hura Apps lọt vào Vòng ươm tạo của chương trình Tuyển chọn và ươm tạo các ý tưởng, dự án đổi mới sáng tạo...

Ngày 01/11/2021 vừa qua Hura Apps cùng với 10 dự án khác của tỉnh Bình Định đã được lọt vào Vòng ươm tạo trong...

BẠN XEM CHƯA

18 sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp

1. Khởi nghiệp một mình Không phải là một sự trùng lặp ngẫu nhiên khi các công ty khởi nghiệp thành công đều được sáng...

Làm việc với KiotViet API bằng ngôn ngữ PHP

Hôm rồi ôm một dự án với yêu cầu kết nối KiotViet với Shopify. Shopify API thì mình đã làm việc quen rồi nhưng...

Đang đến

Anh biết năm mới đang đến Nhưng đừng đợi ở xa xôi Gọi ly cà phê nguội ngắt Anh không thể đến bên ngồi Anh biết năm mới...

Lưu mọi thứ vào Google Drive thật dễ dàng

Mới đây Google đã cho ra mắt một extension cho trình duyệt Google Chrome mang tên Save to Google Drive. Save to Google Drive...

Đưa tính năng duyệt thẻ vào Microsoft Office

Tính năng thẻ (tab) giúp người dùng dễ dàng quản lý nhiều cửa sổ của một chương trình. Tuy nhiên không phải chương trình...