Trang chủThủ thuậtMột số dịch vụ giúp bạn kiếm tiền từ link rút gọn

Một số dịch vụ giúp bạn kiếm tiền từ link rút gọn

Chắc các bạn cũng không mấy xa lạ với dịch vụ rút gọn link giúp bạn thu gọn các link dài loằng ngoằng thành những link ngắn gọn dễ nhớ. Có thể điểm mặt các dịch vụ tiêu biểu như: TinyURL, Bitly, Bit.do,… Hầu hết chúng đều cung cấp dịch vụ này miễn phí cho người dùng và người dùng thì được lợi thu gọn link thôi chứ chẳng có thêm lợi ích gì. Tuy nhiên bạn có biết là có một số dịch vụ rút gọn link lại có thể giúp bạn kiếm tiền từ các link rút gọn của mình.

Bạn sẽ thắc mắc là tiền nó kiếm đâu ra mà trả cho mình hay lại lừa đảo (scam). Xin thưa không, mình xin lý giải một chút về cách thức thu chi của các dịch vụ này.

Nếu cách bạn sử dụng các dịch vụ rút gọn link thông thường thì bạn sẽ được chuyển thẳng trực tiếp đến trang web đích khi dùng link rút gọn. Nhưng với link rút gọn của các dịch vụ này thì trước khi chuyển đến trang đích thì người truy cập sẽ bị giữ lại khoảng vài giây trên trang web chuyển tiếp. Sau mấy giây này thì tùy dịch vụ có thể bạn được tự động chuyển đến trang đích hoặc phải xác nhận chuyển trang thông qua 1 nút lệnh liên kết.

Nguồn thu sẽ xuất hiện ở những giây chờ đợi này. Các dịch vụ rút gọn link sẽ bán quảng cáo cho khách hàng và sử dụng nguồn thu đó để trả cho người dùng. Vậy là có thu thì sẽ có nguồn để chi trả nên các bạn an tâm không bị lo về lừa đảo.

Dưới đây là một số dịch vụ rút gọn link hỗ trợ người dùng kiếm tiền.

ADF.LY

Đây là tên tuổi hàng đầu và đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. Bản thân mình cũng từng tham gia và cũng có nguồn thu từ dịch vụ này.

Adf.ly hiện tại hỗ trợ người dùng kiếm tiền từ 3 hình thức quảng cáo như: quảng cáo trước khi chuyển sang trang chính (Interstitial Adverts), quảng cáo bằng banner (Banner Adverts), Quảng cáo bằng popup (Pop Ads). Tùy vào hình thức quảng cáo cũng như quốc gia của khách truy cập mà giá tiền sẽ khác nhau. Ở những quốc gia như Mỹ, Anh, Canada thì tỷ lệ giá cao hơn so với các nước khác.

Adf.ly thanh toán tự động vào ngày 1 hàng tháng với 2 hình thức là qua Paypal (yêu cầu tối thiểu $5) hoặc Payoneer (yêu cầu tối thiểu $10).

LINKBUCKS

Linkbucks cũng là một dịch vụ khá lâu đời dù bây giờ nó vẫn còn gắn mác beta. Linkbucks hỗ trợ 2 hình thức kiếm tiền là: quảng cáo trước khi chuyển sang trang chính (Intermission) và Quảng cáo bằng popup (Pop Under).

Với Linkbucks khi đủ số tiền tối thiểu cho từng hình thức thanh toán: $10 (Paypal), $20 (Payza), $100 (Bitcoin) bạn có quyền yêu cầu thanh toán.

SHORTE.ST

Cũng là một dịch vụ khá lâu trong lĩnh vực chia sẻ doanh thu từ rút gọn link. Theo mình đánh giá thì nó chi đứng sau Adf.ly.

Tuy nhiên thời gian gần đây khi con sốt bitcoin nổ ra thì nó còn mở ra dịch vụ đào tiền ảo Shortest-Miner.

Trên đây là 3 dịch vụ thật sự uy tín mà mình đã và đang tham gia cũng như nhận được tiền thanh toán. Các dịch vụ như thế này dạo gần đây nở ra rất nhiều. Nước ngoài cũng có, Việt Nam cũng có và có thể điểm mặt một số dịch vụ bằng các banner quảng cáo dưới đây.

Nếu để ý một chút thì các bạn sẽ thấy các dịch vụ này có mã nguồn rất giống nhau. Và thật sự chúng là một. Có thể chúng được mua từ một nơi nào đó và nếu bạn cũng muốn làm một trang như thế thì các bạn có thể tham khảo mã nguồn đó tại đây.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA