Trang chủPhần mềmBảo mậtBảo vệ máy tính theo cách của RegRun Security Suite Platinum

Bảo vệ máy tính theo cách của RegRun Security Suite Platinum

Ngày nay có rất nhiều phần mềm giúp hệ thống của bạn tránh những hiểm họa từ các phần mềm độc hại. Mỗi ứng dụng sử dụng một công nghệ khác nhau để hoạt động. RegRun Security Suite (RSS) là một phần mềm ứng dụng gồm nhiều công cụ được tích hợp sẵn với những công dụng khác nhau nhưng đều chung mục đích bảo vệ máy tính của bạn chống lại các loại virus, spyware, trojan và adware.

RSS tự động kiểm soát các phần mềm khởi động cùng máy tính và khi phát hiện sự thay đổi nghi ngờ gây hại cho hệ thống thì chương trình sẽ tự động loại bỏ ngay. RSS cũng quản lý registry của hệ thống để dễ dàng phục hồi khi xảy ra sự cố.

Tương thích: Windows 95/98/Me/NT4/2000/XP/2003/Vista/7
Dung lượng: 21.1 MB
Tải tại: http://tinyurl.com/q4zlx5e hoặc http://tinyurl.com/ccxxxyc.
Hướng dẫn đăng ký: http://tinyurl.com/bmpd7pu

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường và có thể sử dụng ngay. Chương trình có 4 nhóm tiện ích chính bao gồm:

Startup – Quản lý khởi động

Đây là nhóm các công cụ giúp bạn quản lý và tối ưu các chương trình khởi động cùng Windows.

– Start Control: Giúp bạn điều khiển các chương trình khởi động. Bạn được chương trình hỗ trợ bạn dễ dàng can thiệp và các tập tin quản lý quá trình khởi động.

– Optimize Windows Startup: Tối ưu hóa quá trình khởi động của Windows. Bạn có thể bật tắt các ứng dụng để nhằm giảm tải cho quá trình khởi động để thời gian khởi động nhanh hơn.

– Clean Boot: Làm sạch quá trình boot máy

– Restore Startup Profiles: Khôi phục lại thành phần khởi động đã sao lưu. Chương trình có khả năng tự sao lưu các thay đổi thành phần khởi động và nếu muốn phục hồi bạn chỉ việc chọn mốc thời gian và thực hiện thao tác khôi phục.

– Startup Monitor-Watchdog: Giám sát quá trình khởi động của hệ thống đồng thời cung cấp cho bạn hàng chục các tiệních nhỏ để bạn sử dụng trong việc bảo vệ hệ thống của mình. Để sử dụng bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của Watchdog dưới khay hệ thống rồi chọn công cụ mà mình cần dùng.

– Startup Analyser: Phân tích quá trình khởi động của hệ thống.

– Bootlog Analyser: Bản ghi lịch sử lưu lại thời gian, tên ứng dụng, hiện trạng khởi động

Registry – Làm việc với registry

Đây là nhóm công cụ giúp bạn làm việc với Registry.

– Registry Assitant: Thay vì dùng lệnh regedit để mở registry của hệ thống và thực hiện thao tác trên cửa sổ mà Windows cung cấp thì người dùng có thể sử dụng chức năng này để thay thế. Bạn sẽ dễ dàng hơn với giao diện trực quan hơn ma công cụ này mang lại.

– Registry Tracer: Công cụ giúp bạn theo dõi hoạt động của registry

– Registry Backup: Công cụ giúp bạn sao lưu và phục hồi toàn bộ registry. Bạn có thể dễ dàng thao tác chỉ với vài cú click chuột.

– Registry compressor: Công cụ giúp bạn nén registry để tối ưu hơn. Bạn mở tiện ích và bấm nút Compress. Chương trình sẽ tự động thao tác cho bạn.

Security – Bảo mật

Đây là nhóm công cụ giúp bạn trong công tác ngăn ngừa các vấn đề về virus.

– Scan for virus: Chương trình không có cho mình một hệ thống quét virus thật sự nhưng giải pháp phát hiện virus của chương trình vẫn thật sự mạnh. Bạn bấm vào liên kết Scan Windows Starup để chương trình kiểm tra các ứng dụng khởi động cùng Windows để phát hiện ra những phần mềm nghi ngờ là virus và thực hiện cách ly.

Một điểm thú vị từ chương trình là bạn có thể thực hiện thao tác quét toàn bộ hệ thống thông qua trang web VirusTotal (www.virustotal.com). Với việc sử dụng công nghệ của VirusTotal bạn có thể an tâm về độ tin cậy của kết quả quét.

– Make Report and Send to Help Service: Gửi thông báo về dịch vụ về máy chủ của hãng.

– UnHackMe: Công cụ giúp bạn kiểm tra các nguy cơ có thể dẫn đến việc bị rò rỉ thông tin cá nhân từ các trojan. Bạn khởi động chương trình vào bấm vào nút Check Me Now để chương trình thực hiện thao tác kiểm tra.

Utilities – Tiện ích bổ sung

Chương trình cung cấp cho người dùng thêm một số tiện ích thêm như:

– Process Manager: Tiện ích giống trình Task Manager của Windows. Nó giúp kiểm soát các chương trình đang chạy. Bạn có thể thực hiện thao tác tắt mở các ứng dụng như bình thường.

– System Files Editor: Giúp bạn sửa thông tin các tập tin hệ thống là Autoexec.nt và Config.nt

– Used Files: Quản lý các tập hỗ trợ người dùng

– Launch Soon: Tiện ích giúp bạn chạy chương trình theo lịch đã định sẵn.

– WinCleaner: Dọn dẹp các tập tin rác của hệ thống do sự phát sinh từ các chương trình như trình duyệt, tập tin đệm,… Bạn cũng có thể đặt lịch dọn dẹp tự động.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA