Trang chủTản mạnChia Sẻ Trải Nghiệm Sử Dụng Dịch Vụ Máy Chủ Tại Contabo

Chia Sẻ Trải Nghiệm Sử Dụng Dịch Vụ Máy Chủ Tại Contabo

Cuối năm 2023 mình có chia sẻ với các bạn về sự cố máy chủ của Hura Apps và quyết định chuyển sang 1 dịch vụ máy chủ khác. Một người bạn có giới thiệu Contabo với mình. Và sau khi kiểm tra thì: Whoa! Giá của Contabo quá rẻ.

Bảng giá dịch vụ thuê máy chủ VPS tại Contabo
Bảng giá dịch vụ thuê máy chủ VPS tại Contabo

Gói có giá thấp nhất ở đây (~$6) cấu hình cũng tương đương với với gói $50-$60 ở nơi khác. Quá đã! Vậy là quyết định chuyển nhà sang đây. Và rồi thời hạn gói hỗ trợ của Amazon Web Services cũng gần hết hạn nên cũng quyết định chuyển luôn hệ thống từ đây qua Contabo luôn.

Một số nhận xét của mình khi lần đầu tiếp xúc với Contabo là:

  • Trang quản trị của nó rất… xấu và không tiện dụng.
  • Khi thuê máy chủ ở đây bạn sẽ phải trả phí thiết lập máy chủ cho lần cài đặt ban đầu nếu bạn trả hẳn 1 năm thì mới được miễn phí.
  • Bảng giá của Contabo hiển thị chỉ là bảng giá của máy chủ còn vị trí đặt máy chủ họ cũng sẽ tính phí tuỳ theo vị trí địa lý của máy chủ.
  • Bạn sẽ phải trả phí đầy đủ thời gian thuê máy chủ tại Contabo. Điều này có nghĩa là nếu bạn thuê 1 tháng thì bạn sẽ phải phí 1 tháng và nếu bạn muốn huỷ dịch vụ không sử dụng nữa thì bạn cũng khó để refund tiền.

Kể ra thì toàn là nhược điểm tuy nhiên giá rẻ nên nó làm mình chấp nhận… hài lòng tất cả.

Và sau 1 thời gian thử dụng thì mình quyết định “chuyển nhà” thêm 1 lần nữa. Nhưng lần này mình không chuyển toàn bộ mà chỉ chuyển một phần và phần còn lại vẫn tiếp tục sử dụng Contabo.

Mình cũng xin chia sẻ trải nghiệm trong thời gian dùng Contabo để các bạn biết tại sao mình lại quyết định như vậy.

  • Cấu hình máy chủ thật sự như cam kết và mình nhận thấy đúng là khi thao tác trên máy chủ thì nó nhanh hơn các dịch vụ mà mình từng sử dụng.
  • Tốc độ kết nối máy chủ thật sự mình chưa hài lòng lắm vì nó có độ trễ hơn so với các máy chủ mà mình sử dụng ở các dịch vụ khác.
  • Máy chủ thỉnh thoảng gặp sự cố không thể kết nối. Đây là nguyên nhân khiến mình phải đổi máy chủ. Mình thuê 6 máy chủ ở Contabo và sử dụng cũng gần 5 tháng và nếu mình nhớ không lầm thì có ít nhất 3 lần 1 trong các máy chủ bị mất kết nối hoàn toàn. Đó là những lần mất kết nối vài tiếng đồng hồ xảy ra một cách đột ngột và không có thông báo trước. Còn có nhiều những lần thông báo bảo trì với cam kết cố gắng tránh ảnh hưởng dưới 45 phút nữa. Nhiều bạn sẽ nói: Ôi! Có 3 lần trên tổng số 6 máy chủ và trong 5 tháng thì có gì đâu. Đúng là sẽ không có sao nếu đó là 1 dịch vụ thông thường nhưng nếu nó gắn liền với hoạt động của khách hàng thì thật sự là rất tệ hại.

Mình thì có 1 số dịch vụ cần sự ổn định nên mình quyết định sẽ chuyển máy chủ cho các dịch vụ này và chấp nhận giá cả cao hơn để để đảm bảo chất lượng cho người dùng của mình.

Tóm lại với Contabo bạn có thể lựa chọn cho các dịch vụ cơ bản và có thể chấp nhận trường hợp  đôi khi thỉnh thoảng mất kết nối vài tiếng. Và mình rất high recommend cho việc bạn chọn Contabo làm máy chủ dự phòng, backup dữ liệu.

Không khen mà cũng không chê Contabo. Tuỳ theo mức độ và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của Contabo.

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn.

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA