Dev làm Chef: Chân gà sả tắc

Thèm món chân gà sả tắc đã lâu nhưng hồi giờ toàn phải đi mua về ăn. Tìm hiểu trên mạng thì thấy cũng dễ làm và hôm nay quyết định thử chế biến món này.

Cũng không rành chợ búa nên sáng nhờ má đi chợ mua giúp cho 10 cặp chân gà và các nguyên phụ liệu đi kèm gồm: dấm, sả, gừng, tắc, lá chanh. Dĩ nhiên là ở nhà mình đã có sẵn: muối, đường, nước mắm,… nên mình không liệt kê vào nguyên phụ liệu phải đi mua.

Đầu tiên chân gà mình về rửa sạch với nước và cả rượu trắng để đảm sạch và bớt mùi. Sau đó mình đem luộc.

Đập ít xả, gừng và bỏ thêm ít muối vào nước luộc.Và đặc biệt nếu bạn muốn chân gà có màu đẹp bạn có thể bỏ lấy nước nghệ tươi xay nhuyễn cho vào nước luộc.

Sau khi luộc chín chân gà thì bạn lấy ra và cho ngay vào nước đá lạnh và để trong khoảng 15-20 phút để chân gà săn lại.

Món này quan trọng nhất là hỗn hợp nước để ngâm gồm: nước dùng, dấm, nước mắm, muối, đường. Bạn đun sôi hỗn hợp này rồi để cho nguội.

Trong thời gian chờ đợi cho nước dùng nguội bạn hãy chế biến gia vị. Sả thải nhỏ, gừng thái nhỏ, ớt thái nhỏ, tắc cắt làm đôi, lá chanh thái mỏng.

Gà sau khi nguội bạn chặt nhỏ để khi ngâm sẽ dễ ngấm hơn. Có ý kiến cho rằng nên chặt nhỏ rồi mới luộc. Mình thì cũng không rành nên các bạn có thể tuỳ chọn mà cách hay dùng.

Tiếp theo bạn xếp các nguyên phụ liệu vào.

Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước ngâm vào.

Vậy là xong rồi đó. Bạn đậy kín lại và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh để để trong vài giờ là có thể lấy ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Bạn có thể chia sẻ cảm nhận bài viết này lên các mạng xã hội: hoặc .
Bạn cảm thấy thế nào về bài viết này?
  • Vui mừng
  • Hấp dẫn
  • Thú vị
  • Chán
  • Buồn
  • Tức giận

Huỳnh Mai Anh Kiệt

Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên tại Quy Nhơn.

leave a comment

Create Account



Log In Your Account