Nhà có tủ lạnh thế mà mấy năm nay không biết làm sữa chua để ăn toàn phải đi mua. Thế rồi sẵn trời nắng nóng quyết định lên mạng học cách làm rồi làm. Nhìn họ hướng dẫn đơn giản cũng đúng mà tự nhiên xem xong hết muốn làm vì đủ yêu cầu này nọ nhất là công đoạn ủ lên men. Thế rồi cũng tự làm và nó dễ không thể nào dễ hơn.
Nguyên liệu: 1 hộp sữa đặc, 2 bịch sữa tươi, 1 hũ sữa chua
Bước 1: Một hộp sữa đặc khui ra cho vào trong khay
Bước 2: Châm thêm khoảng 1 ca nước sôi vào và khuấy đều cho sữa đặc tan.
Bước 3: Cho thêm 2 bịch sữa tươi vào. Không đường cũng được, có đường cũng chẳng sao. Tiếp tục khuấy đều
Bước 4: Cho sữa chua cái vào và lại tiếp tục khuấy.
Vậy là xong phần chế biến giờ tới phần ủ. Trên mạng nói tùm lum phải làm sao giữ nhiệt độ không được nóng quá không được nguội quá. Haizzz. Đơn giản là bạn đậy nắp dung dịch vừa pha chế xong sao cho kín rồi đem để ở trong một cái thúng đá hay cạc-tông nào cũng được. Muốn chắc ăn thì để khoảng >12 tiếng đồng hồ.
Sau khoảng thời gian đó bạn lấy ra và bạn sẽ có ngay sữa chua. Giờ thì cho vào hũ hay bị rồi đem bỏ vào tủ lạnh tầm 1 hay 2 giờ sau là có thể thưởng thức.
Bàn tay anh làm nên tất cả
Ngọt cỡ nào anh ấy cũng thành chua
Huỳnh Mai Anh Kiệt