Trang chủ Tản mạn Kênh Ghiền Mì Gõ trên Youtube dính rắc rối bản quyền

Kênh Ghiền Mì Gõ trên Youtube dính rắc rối bản quyền

Mới đây trên Facebook có tên là Đặng Tiến Trung thuộc nhóm R.D Flycam đã đăng tải trên Facebook của mình một dòng trạng thái dài nói về vấn đề khiến kiện bản quyền với kênh Ghiền Mì Gõ trên Youtube vì nhiều video của Ghiền Mì Gõ đã sử dụng một số đoạn video quay bằng flycam do nhóm của Trung thực hiện.

ghiemigo

Đây là nguyên văn dòng trạng thái của Trung.

[VI PHẠM BẢN QUYỀN VS CÁCH ỨNG XỬ ]
*
Cách đây 4 tháng. Mình phát hiện bên ghiền Mì Gõ vs 1 vài bên có sử dụng trái phép cảnh quay Flycam của mình. Bao gồm cả các đài truyền hình. Cũng đã có 1 bài trên FB. Nhưng bận công việc nên chưa xử lý được.
Trong tháng này mình liên tiếp bị rất nhiều bên sử dụng trái phép các cảnh quay flycam của mình. Mình đã quyết định báo cáo gỡ các video vi phạm bản quyền của mình.
Riêng sự việc với kênh Ghiền Mì Gõ :
Ngày 22 tháng 4 mình thực hiện report Youtube với 8 video vi phạm bản quyền . 3 trong số đó của Mì Gõ
Ngày 23 tháng 4 Video của bên Mì Gõ đã đặt ở chế độ riêng tư.
Ngày 23 tháng 4 1 số người bên Mì Gõ đã điện thoại đòi nói chuyện với mình . Nhưng mình cảm thấy không có gì để nói với tư cách cá nhân cả nên mình không nghe. Vs mình nói là bên cty a/c đã sử dụng trái phép, nên mọi việc sẽ xử lý bằng mail vs văn bản. Cứng mềm. LÀ CÔNG TY chứ k phải cá nhân.
Mì Gõ có gửi mình 2 mail nhưng vẫn là tư cách cá nhân nên mình ko có trách nhiệm phải trả lời.
24-25/4: Mì Gõ đã gọi cho mình nhờ người gọi cho mình bằng nhiều SDT nhưng mình đã koh nghe. Vì mình cảm thấy mình không có gì phải nói chuyện điện thoại cả. Vs 1 phần vì mình đang trong h làm việc
26/4 Video đầu tiên bị Youtube xóa bỏ. Mình vẫn ko nhận được thư, văn bản trực tiếp từ bên phía đơn vị chủ quản của Mì Gõ .
* Hiện tại kênh mì gõ đã bị khóa upload video vs bị khóa kiếm tiền youtube ( 6 tháng ) theo như đại diện của Mì Gõ thông báo với mình.
1 số bạn bè của các bạn nói chuyện với mình vs như đang đổ lỗi cho mình vì sự việc trên ??? Vs việc mình làm thế này đang cố vòi tiền ???
Xin nhắc lại : MÌNH LÀ TÁC GIẢ BỊ VI PHẠM BẢN QUYỀN. NHỮNG TIÊU CỰC CÁC BẠN ĐANG MẮC PHẢI KOH PHẢI LỖI CỦA MÌNH. CÁC BẠN XIN BẢN QUYỀN VỚI NHỮNG CA SĨ LỚN, CTY LỚN, NHƯNG CÒN NHỮNG NGƯỜI KO CÓ [ ĐỊA VỊ, DANH TIẾNG ] THÌ CÁC BẠN ĐÃ COI THƯỜNG NGAY TỪ ĐẦU?
Kênh của mình có địa chỉ thông tin sdt nhưng các bạn đã không có động thái liên lạc. Để đến mức sự việc ra ntn ?!
Hnay các bạn nhắn tin cho mình ntn. Mình cũng không muốn làm khó. Mình dễ tính mình cũng cho ko dưới 15 cá nhân đơn vị tổ chức trong vs ngoài nước. Nhưng cái gì cũng phải có nguyên tắc của nó. Vs mình cũng không muốn phá vỡ nguyên tắc của mình.
Không tôn trọng mình thì mình cũng sẽ koh làm điều đó với các bạn.
Mình viết cái này để cộng đồng bạn bè mình biết,đọc vs có những ý kiến lại với mình. Mình sẽ xem xét .
Các bạn nếu đồng ý để mình tha cho sai phạm này của bên Mì Gõ hay là không đồng ý mà làm triệt để luôn ?! Vs nếu đồng ý bỏ qua thì hướng xử lý sai phạm lần này ( Cũng như với toàn bộ các bên vi phạm bản quyền về video, hình ảnh,..v..v ) là như thế nào ?
Mình cho các bạn bè của mình quyết định việc này. Mình công khai việc này ở FB cá nhân. Cảm ơn các bạn vì đã hơi dài dòng. ~.~

Đính kèm với dòng trạng thái này Trung còn có kèm theo 1 ảnh chụp một tin nhắn có thể của của đạo diễn bên phía Ghiền Mì Gõ. Theo nội dung tin nhắn thì có thể kênh Youtube của Ghiền Mì Gõ đã bị Google cảnh cáo và chỉ cho phép đăng tải clip tối đa là 15 phút.

Hiện tại chưa biết tính xác thực của thông tin. Mạng Bình Định sẽ tìm hiểu và chuyển tải thông tin với các độc giả sớm nhất khi có thông tin.

Ghiền Mì Gõ được biết đến như một kênh giải trí trên Youtube. Nó được xây dựng bởi các thành viên là những nhóm bạn trẻ có khả năng diễn xuất. Các video của nhóm thường là những clip hài hước vui nhộn.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reel miễn phí

Facebook Reels là tính năng video ngắn mới của Facebook. Nếu bạn muốn tải những video ngắn này của mọi người thì bạn có...

Lập Trình Viên 25 Tuổi Kiếm Được $30.000 Mỗi Tháng Từ Các Ứng Dụng Shopify

Mat De Sousa là một doanh nhân Pháp, anh là người đứng sau 2 ứng dụng Shopify là Wide Bundles và WideReview do chính...

Lần đầu nhận quà từ Shopify

Hura Apps là 1 trong những đối tác của Shopify được vinh dự Shopify chọn tham gia chương trình (Huấn luyện Thương mại) Commerce...

Một số ưu đãi của Shopify cho người dùng đăng ký mới

Shopify chỉ cho phép người dùng mới 14 ngày dùng thử miễn phí. Nếu bạn cảm thấy khoảng thời gian này là không đủ...

Trang web hỗ trợ tìm kiếm trên Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Thông tin được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội này là vô cùng...

BẠN XEM CHƯA

Gà chiếc, vịt cặp

Con dzịt nó kêu "cặp cặp" Nó kêu không hồi không chặp Nó kêu khắp cả dòng sông Kêu đào hoa vang thượng đương chiêu hồng Nguyện sao...

PHP DoS – Ứng dụng tấn công bằng phương thức DoS trên nền web

PHP DoS là một công cụ dùng để tấn công từ chối dịch vụ chạy trên nền web được viết bằng ngôn ngữ lập...

3 công cụ tìm kiếm không bao giờ theo dõi bạn

Nếu bạn đang băn khoăn khi sử dụng các công cụ tìm kiếm quen thuộc như Google hay Bing về tình trạng lộ thông...

Hạn chế xóa tập tin hình ở thẻ nhớ trên thiết bị di động

Nếu bạn thường xuyên xóa các tập tin hình trên thẻ nhớ ngay trên máy chụp hình hoặc máy quay video thì có thể...