Trang chủ Tản mạn Một phó chủ tịch của Facebook bị bắt ở Brazil vì không...

Một phó chủ tịch của Facebook bị bắt ở Brazil vì không chia sẻ dữ liệu WhatsApp

Apple không phải là hãng công nghệ duy nhất đang đấu tranh chống lại một quyết định của tòa án mà Facebook cũng đang gặp phải vấn đề tương tự. Tuy nhiên Facebook gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn khi mà phó chủ tịch của họ ở khu vực Mỹ La-tin là Diego Jorge Dzodan đã bị bắt trên đường đi làm ở Sao Paulo – Brazil hôm 01/03/2016.

diego-dzodan

Cảnh sát liên bang Brazil đã bắt vị phó giám đốc này vì không tuân thủ quyết định của toàn án trong việc phối hợp với các nhà điều tra một vụ án buôn bán ma túy có liên quan đến WhatsApp, một ứng dụng nhắn tin phổ biến mà chủ sở hữu là Facebook với hơn 100 triệu người dùng tại Brazil.

Dzodan được cho là đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về một cá nhân sử dụng WhatsApp liên quan đến nhóm tội phạm có tổ chức và buôn bán ma túy. Dzodan hiện vẫn bị cảnh sát giam giữ và đang phải trả lời các câu hỏi của các nhà điều tra.

Trước sự việc này người phát ngôn của WhatsApp đã nói rằng:

Chúng tôi thất vọng với hành động “cực đoan” này trong việc thực thi pháp luật. WhatsApp không thể cung cấp thông tin mà chúng tôi không có. Chúng tôi đã hợp tác hết sức trong phạm vi có thể trong vụ việc này và trong khi chúng tôi tôn trọng những công việc quan trọng của việc thực thi pháp luật nên chúng tôi không đồng ý với phát quyết này của tòa án.

Trước đó trong tháng 12 năm 2015 toà án Brazil đã quyết định chặn dịch vụ tin nhắn WhatsApp tạm thời trong vòng 24h ở nước này sau khi công ty từ chối bàn giao các nội dung của liên lạc giữa các cá nhân liên quan đến các vụ án buôn bán ma túy.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook cho biết rằng anh ấy đã choáng váng bởi “quyết định cực đoan của cá nhân một thẩm phán đã trừng trị tất cả người dùng WhatsApp ở Brazil”.

Như vậy cả 2 ông lớn của làng công nghệ thế giới đã và đang dính vào những rắc rối với chính quyền. Trước đó là Apple khi họ dính phải rắc rối với yêu cầu của tòa án liên bang Hoa Kỳ với yêu cầu mở khóa một chiếc điện thoại iPhone của một đối tượng liên quan đến một vụ thảm sát bằng súng ở San Bernardino.

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, cho phép bạn nhắn tin mà không cần phải trả phí tin nhắn SMS. WhatsApp đã có cho iPhone, BlackBerry, Android, Windows Phone và Nokia, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau! Vì WhatsApp sử dụng cùng một đường truyền internet mà bạn sử dụng cho email và lướt web, không mất phí nhắn tin và luôn giữ liên lạc với bạn bè.

Ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại dịch vụ nhắn tin với 450 triệu người dùng này. Họ sẽ thanh toán bằng 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng dành cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Đây là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

Huỳnh Mai Anh Kiệt (Theo THN)

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Nhận quà từ đối tác công nghệ Recharge

Recharge là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp bán hàng đăng ký định kỳ (subscription payments) cho các nền tảng...

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reel miễn phí

Facebook Reels là tính năng video ngắn mới của Facebook. Nếu bạn muốn tải những video ngắn này của mọi người thì bạn có...

Lập Trình Viên 25 Tuổi Kiếm Được $30.000 Mỗi Tháng Từ Các Ứng Dụng Shopify

Mat De Sousa là một doanh nhân Pháp, anh là người đứng sau 2 ứng dụng Shopify là Wide Bundles và WideReview do chính...

Lần đầu nhận quà từ Shopify

Hura Apps là 1 trong những đối tác của Shopify được vinh dự Shopify chọn tham gia chương trình (Huấn luyện Thương mại) Commerce...

Một số ưu đãi của Shopify cho người dùng đăng ký mới

Shopify chỉ cho phép người dùng mới 14 ngày dùng thử miễn phí. Nếu bạn cảm thấy khoảng thời gian này là không đủ...

BẠN XEM CHƯA

Theo dõi hiệu suất hoạt động của phần cứng máy tính

Phần cứng là thành phần chính cấu thành nên một máy tính. Chính vì sự quan trọng đó mà việc theo dõi và giám...

Chuyện xưng hô của tui

Mình gọi ba mẹ của thằng oắt-sờ-con đó là cô chú Có một bạn nữ lại gọi ba mẹ thằng oắt-sờ-con đó là cậu mợ Theo...

Hệ điều hành Google Fuchsia sẽ hỗ trợ Snapdragon 835

Android đã trở thành hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, Google không muốn dừng lại đây mà vẫn muốn...

Thiết kế cơ sở dữ liệu dễ dàng với DBDesigner

Khi bắt đầu một dự án xây dựng phần mềm hay website có cơ sở dữ liệu (csdl) thì việc thiết kế csdl là...

$40 cho 10 năm tên miền .tech

Quỹ tên miền ngày càng nhiều với sự phát triển của phần mở rộng các tên miền. Và tên miền .tech là một trong...