Trang chủ Thủ thuật 4 biện pháp đơn giản để tăng cường bảo mật cho trang...

4 biện pháp đơn giản để tăng cường bảo mật cho trang web

Bảo mật trang web của bạn trước vấn nạn hacker và mã độc nghe thì có vẻ gì đó cao siêu nhưng đôi khi chỉ với những phương pháp đơn giản bạn hoàn toàn có thể tăng cường khả năng bảo mật cho trang web của mạng.

1. Thường xuyên cập nhật

Tất cả các phần mềm, mã nguồn,… mà bạn đang sử dụng phải luôn được cập nhật. Dù bảo mật tốt đến mấy thì không phải sản phẩm công nghệ nào đảm bảo an toàn 100%. Tin tặc thường nhắm đến những lỗ hổng chưa được vá do thiếu cập nhật của những chúng để tấn công người dùng. Như vậy nếu thường xuyên cập nhật thì bạn sẽ làm giảm nguy cơ mất an toàn.

2. Sử dụng một mật khẩu đủ mạnh

Một trong những nguyên nhân mà tin tặc có thể xâm nhập vào trang quản trị của hệ thống nghe thì có vẻ khó tin nhưng đó là… đoán mật khẩu. Chính vì vậy nếu mật khẩu của bạn càng phức tạp thì độ an toàn của bạn càng cao. Thời gian gần đây có rất nhiều vụ rò rĩ mật khẩu nhưng hầu hết đều ở dạng mã hóa. Nếu mật khẩu của bạn đơn giản thì khả năng giải mã chúng cũng sẽ không quá khó nhưng nếu với một mật khẩu đủ mạnh thì bạn hoàn toàn có thể an tâm dù có lỡ bị lộ thông tin.

3. Sử dụng các công cụ kiểm tra trực tuyến

Với sự gia tăng của phần mềm độc hại, trojans, virus và các mối đe dọa trang web thì các công cụ quét trang web cũng đã tăng về số lượng và chức năng. Một ví dụ của các công cụ này là ScanMyServer. Đây là công cụ cung cấp các báo cáo toàn diện về nhiều bài kiểm tra bảo mật và bản tóm tắt các vấn đề mà trang web của bạn đang gặp phải. Ngoài ra cũng phải kể đến Web Inspector, một công cụ quét các trang web và cung cấp các báo cáo về phishing, malware, trojans, worms và các kết nối đáng ngờ khác. Các bạn cũng có thể tìm thông qua Google để biết thêm các công cụ quét web khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra bảo mật của trang web và thực hiện các điều chỉnh cần thiết dựa trên dữ liệu bạn nhận được.

4. Sao lưu thường xuyên

Trường hợp xấu nhất là hệ thống của bạn bị xâm nhập và lúc này có lẽ một bản sao lưu dự phòng là giải pháp tốt nhất để bạn khắc phục. Bạn luôn phải duy trì bản sao lưu trang web để dễ dàng khôi phục khi trang web của bạn gặp sự cố không thể truy cập. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thường hỗ trợ sao lưu cho khách hàng của mình, tuy nhiêng bạn cũng nên sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình. Một số chương trình quản lý nội dung (CMS) cũng đã được nâng cao và có bổ sung để tự động sao lưu các tập tin và nội dung. Khi bạn có bản sao lưu thì khả năng phục hồi và tính liên tục của trang web trở nên khả thi hơn trong trường hợp khác không bảo vệ được trang web của bạn.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

10 Công Cụ Có Thể Thay Thế ChatGPT

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi OpenAI. Nó cung cấp các câu trả lời nhanh chóng và ngắn...

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Highland Coffee

Highland Coffee đang có nhiều chương trình khuyến mã cho khách hàng của mình. Các khuyến mãi có thể bao gồm upsize, mua 1...

Quà cuối năm 2022 từ Shopify

Năm nay nhận quà từ các đối tác công nghệ hơi bị nhiều. Mới đây mình lại nhận được quà từ Shopify. Quà về đúng...

Nhận quà từ đối tác công nghệ Recharge

Recharge là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp bán hàng đăng ký định kỳ (subscription payments) cho các nền tảng...

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reel miễn phí

Facebook Reels là tính năng video ngắn mới của Facebook. Nếu bạn muốn tải những video ngắn này của mọi người thì bạn có...

BẠN XEM CHƯA

IBM hoàn tất việc mua lại Red Hat

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2019, theo giờ địa phương, IBM tuyên bố rằng cuối cùng họ đã hoàn tất việc mua lại...

Clementine Player hỗ trợ nghe nhạc trực tuyến từ nhiều nguồn

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ người dùng nghe nhạc từ thư viện nhạc trên máy tính và kể cả những thư viện...

Cách chèn Twitter Feed vào trang web của bạn

Twitter cho phép bạn hiển thị các tweet gần đây trên trang web của bạn bằng cách sử dụng một tiện ích. Bạn có...

Miễn phí tải file tốc độ cao trên Fshare, 4share, TaiLieu, TenLua,…

Link Tốc Độ là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn lấy link download VIP tốc độ cao từ các dịch vụ lưu...

Tìm kiếm và thay thế nhanh trong Word

Với một văn bản đã soạn thảo, để thay thế một từ hoặc cụm từ nào đó bằng một từ khác, cụm từ khác...