Trang chủ Thủ thuật 4 biện pháp đơn giản để tăng cường bảo mật cho trang...

4 biện pháp đơn giản để tăng cường bảo mật cho trang web

Bảo mật trang web của bạn trước vấn nạn hacker và mã độc nghe thì có vẻ gì đó cao siêu nhưng đôi khi chỉ với những phương pháp đơn giản bạn hoàn toàn có thể tăng cường khả năng bảo mật cho trang web của mạng.

1. Thường xuyên cập nhật

Tất cả các phần mềm, mã nguồn,… mà bạn đang sử dụng phải luôn được cập nhật. Dù bảo mật tốt đến mấy thì không phải sản phẩm công nghệ nào đảm bảo an toàn 100%. Tin tặc thường nhắm đến những lỗ hổng chưa được vá do thiếu cập nhật của những chúng để tấn công người dùng. Như vậy nếu thường xuyên cập nhật thì bạn sẽ làm giảm nguy cơ mất an toàn.

2. Sử dụng một mật khẩu đủ mạnh

Một trong những nguyên nhân mà tin tặc có thể xâm nhập vào trang quản trị của hệ thống nghe thì có vẻ khó tin nhưng đó là… đoán mật khẩu. Chính vì vậy nếu mật khẩu của bạn càng phức tạp thì độ an toàn của bạn càng cao. Thời gian gần đây có rất nhiều vụ rò rĩ mật khẩu nhưng hầu hết đều ở dạng mã hóa. Nếu mật khẩu của bạn đơn giản thì khả năng giải mã chúng cũng sẽ không quá khó nhưng nếu với một mật khẩu đủ mạnh thì bạn hoàn toàn có thể an tâm dù có lỡ bị lộ thông tin.

3. Sử dụng các công cụ kiểm tra trực tuyến

Với sự gia tăng của phần mềm độc hại, trojans, virus và các mối đe dọa trang web thì các công cụ quét trang web cũng đã tăng về số lượng và chức năng. Một ví dụ của các công cụ này là ScanMyServer. Đây là công cụ cung cấp các báo cáo toàn diện về nhiều bài kiểm tra bảo mật và bản tóm tắt các vấn đề mà trang web của bạn đang gặp phải. Ngoài ra cũng phải kể đến Web Inspector, một công cụ quét các trang web và cung cấp các báo cáo về phishing, malware, trojans, worms và các kết nối đáng ngờ khác. Các bạn cũng có thể tìm thông qua Google để biết thêm các công cụ quét web khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra bảo mật của trang web và thực hiện các điều chỉnh cần thiết dựa trên dữ liệu bạn nhận được.

4. Sao lưu thường xuyên

Trường hợp xấu nhất là hệ thống của bạn bị xâm nhập và lúc này có lẽ một bản sao lưu dự phòng là giải pháp tốt nhất để bạn khắc phục. Bạn luôn phải duy trì bản sao lưu trang web để dễ dàng khôi phục khi trang web của bạn gặp sự cố không thể truy cập. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thường hỗ trợ sao lưu cho khách hàng của mình, tuy nhiêng bạn cũng nên sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình. Một số chương trình quản lý nội dung (CMS) cũng đã được nâng cao và có bổ sung để tự động sao lưu các tập tin và nội dung. Khi bạn có bản sao lưu thì khả năng phục hồi và tính liên tục của trang web trở nên khả thi hơn trong trường hợp khác không bảo vệ được trang web của bạn.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://www.mangbinhdinh.vn
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Shopify

BÀI VIẾT MỚI

Kiểm tra trình duyệt của khách có phải là Safari bằng PHP

Hôm rồi chợt nhận ra điều là Safari của Apple chưa hỗ trợ hiển thị ảnh WebP. Vậy là cái plugin Hura Apps Photos...

GitHub mua lại nền tảng npm

npm là đóng một phần quan trọng trong cộng đồng JavaScript. Cộng đồng npm trong 10 năm qua là sự đóng góp của hàng...

Youtube cho phép quảng cáo trên video có nội dung liên quan đến Covid-19

Trong một bài đăng trên blog, CEO Susan Wojcicki cho biết YouTube sẽ bắt đầu cho phép chạy quảng cáo trên các video thảo...

Kiểm tra khả năng bị lây nhiễm Covid-19 của bạn bằng trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh Covid-19 đang lan rộng và khả năng lây nhiễm rất cao khi ta vô tình tiếp xúc với các người bị...

10 lời đồn sai về Covid-19

1. Ai nhiễm Covid-19 sẽ chết - Tỉ lệ tử vong hiện nay khoảng 3.4%. Người càng lớn tuổi tỉ lệ tử vong sẽ cao...

BẠN XEM CHƯA

POP – Kem Gelato – Yogurt tự chọn ở Quy Nhơn

POP - Kem Gelato Địa chỉ: 118B Nguyễn Thái Học - Tp.Quy Nhơn - Bình Định Điện thoại: 090 658 09 07 Facebook: https://www.facebook.com/pop.gelato.yogurt HÌNH ẢNH BẢN ĐỒ [googlemaps https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m18!1m12!1m3!1d3875.0991455812937!2d109.21746888217923!3d13.772894210605138!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x316f6c908dde691f%3A0x967b54fe8a2adfb0!2zMTE4IE5ndXnhu4VuIFRow6FpIEjhu41jLCB0cC4gUXV5IE5oxqFuLCBCw6xuaCDEkOG7i25oLCBWaWV0bmFt!5e0!3m2!1sen!2s!4v1445741724756&w=600&h=450]

Những điều cần biết về ngành Công nghệ thông tin

Một kỳ tuyển sinh đại học lại sắp đến và nếu bạn có đam mê về ngành Công nghệ thông tin nhưng chưa hiểu...

Sao lưu hình ảnh lên đám mây 1000GB

Trong các dịp lễ hội, tết, nếu bạn chụp được nhiều hình ảnh nhưng bộ nhớ trong của điện thoại và cả thẻ nhớ...

Đừng cố yêu

Người đã muốn đi bạn níu cũng không được, người giả vờ ngủ say bạn gọi cũng không tỉnh, người đã không yêu bạn...

Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến hỗ trợ đồng bộ hoá dữ liệu

Bạn là người hay di chuyển và sử dụng nhiều thiết bị để làm việc thì nhu cầu đồng bộ hoá dữ liệu là...