Trang chủ Thủ thuật 4 biện pháp đơn giản để tăng cường bảo mật cho trang...

4 biện pháp đơn giản để tăng cường bảo mật cho trang web

Bảo mật trang web của bạn trước vấn nạn hacker và mã độc nghe thì có vẻ gì đó cao siêu nhưng đôi khi chỉ với những phương pháp đơn giản bạn hoàn toàn có thể tăng cường khả năng bảo mật cho trang web của mạng.

1. Thường xuyên cập nhật

Tất cả các phần mềm, mã nguồn,… mà bạn đang sử dụng phải luôn được cập nhật. Dù bảo mật tốt đến mấy thì không phải sản phẩm công nghệ nào đảm bảo an toàn 100%. Tin tặc thường nhắm đến những lỗ hổng chưa được vá do thiếu cập nhật của những chúng để tấn công người dùng. Như vậy nếu thường xuyên cập nhật thì bạn sẽ làm giảm nguy cơ mất an toàn.

2. Sử dụng một mật khẩu đủ mạnh

Một trong những nguyên nhân mà tin tặc có thể xâm nhập vào trang quản trị của hệ thống nghe thì có vẻ khó tin nhưng đó là… đoán mật khẩu. Chính vì vậy nếu mật khẩu của bạn càng phức tạp thì độ an toàn của bạn càng cao. Thời gian gần đây có rất nhiều vụ rò rĩ mật khẩu nhưng hầu hết đều ở dạng mã hóa. Nếu mật khẩu của bạn đơn giản thì khả năng giải mã chúng cũng sẽ không quá khó nhưng nếu với một mật khẩu đủ mạnh thì bạn hoàn toàn có thể an tâm dù có lỡ bị lộ thông tin.

3. Sử dụng các công cụ kiểm tra trực tuyến

Với sự gia tăng của phần mềm độc hại, trojans, virus và các mối đe dọa trang web thì các công cụ quét trang web cũng đã tăng về số lượng và chức năng. Một ví dụ của các công cụ này là ScanMyServer. Đây là công cụ cung cấp các báo cáo toàn diện về nhiều bài kiểm tra bảo mật và bản tóm tắt các vấn đề mà trang web của bạn đang gặp phải. Ngoài ra cũng phải kể đến Web Inspector, một công cụ quét các trang web và cung cấp các báo cáo về phishing, malware, trojans, worms và các kết nối đáng ngờ khác. Các bạn cũng có thể tìm thông qua Google để biết thêm các công cụ quét web khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra bảo mật của trang web và thực hiện các điều chỉnh cần thiết dựa trên dữ liệu bạn nhận được.

4. Sao lưu thường xuyên

Trường hợp xấu nhất là hệ thống của bạn bị xâm nhập và lúc này có lẽ một bản sao lưu dự phòng là giải pháp tốt nhất để bạn khắc phục. Bạn luôn phải duy trì bản sao lưu trang web để dễ dàng khôi phục khi trang web của bạn gặp sự cố không thể truy cập. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thường hỗ trợ sao lưu cho khách hàng của mình, tuy nhiêng bạn cũng nên sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình. Một số chương trình quản lý nội dung (CMS) cũng đã được nâng cao và có bổ sung để tự động sao lưu các tập tin và nội dung. Khi bạn có bản sao lưu thì khả năng phục hồi và tính liên tục của trang web trở nên khả thi hơn trong trường hợp khác không bảo vệ được trang web của bạn.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Nhận quà từ đối tác công nghệ Recharge

Recharge là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp bán hàng đăng ký định kỳ (subscription payments) cho các nền tảng...

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reel miễn phí

Facebook Reels là tính năng video ngắn mới của Facebook. Nếu bạn muốn tải những video ngắn này của mọi người thì bạn có...

Lập Trình Viên 25 Tuổi Kiếm Được $30.000 Mỗi Tháng Từ Các Ứng Dụng Shopify

Mat De Sousa là một doanh nhân Pháp, anh là người đứng sau 2 ứng dụng Shopify là Wide Bundles và WideReview do chính...

Lần đầu nhận quà từ Shopify

Hura Apps là 1 trong những đối tác của Shopify được vinh dự Shopify chọn tham gia chương trình (Huấn luyện Thương mại) Commerce...

Một số ưu đãi của Shopify cho người dùng đăng ký mới

Shopify chỉ cho phép người dùng mới 14 ngày dùng thử miễn phí. Nếu bạn cảm thấy khoảng thời gian này là không đủ...

BẠN XEM CHƯA

Câu chuyện 1.000.000 của nền tảng thương mại điện tử Shopify

Ngày 29/10/2019 vừa qua Shopify cán mốc 1 triệu cửa hàng. Trước đó vào tháng 8 vừa rồi Shopify đã vượt mặt eBay để...

Bồ và vợ

Bồ là cô gái qua đường Vợ mới trân quí nhớ thương vô vàn Bồ thì nũng nịu than van Vợ lo nhà cửa lầm than vô...

Số lượng phần mềm độc hại được lưu trữ trên Microsoft OneDrive tăng đáng kể

Theo một nghiên cứu mới đây của FireEye - một công ty hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng - cho thấy rằng...

Chat Facebook trên mobile không cần đến Messenger

Trước kia Facebook tích hợp sẵn trình chat vào trong ứng dụng Facebook. Tuy nhiên sau này Facebook tách trình chat ra thành một...

Nâng cấp Windows 7 với Upgrade key

Bạn lỡ cài đặt Windows 7 phiên bản thấp và muốn nâng cấp lên phiên bản "xịn" hơn nhưng ngán ngẫm việc phải cài...