5 GB không gian lưu trữ trực tuyến miễn phí từ Ubuntu

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp giải pháp lưu trữ trực tuyến cho bạn. Ubuntu One là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng đó. Ubuntu One mang lại cho người dùng 5GB không gian lưu trữ miễn phí. Các phiên bản Ubuntu phát hành được tích hợp sẵn Ubuntu One để đồng bộ hóa dữ liệu trên máy tính cá nhân với không gian trên máy chủ của Ubuntu. Mới đây phiên bản Ubuntu One hỗ trợ các hệ điều hành khác như Windows, Mac, Android, Iphone & Ipad cũng đã được phát hành bản chính thức.

Bạn có thể tải miễn phí tại địa chỉ: https://one.ubuntu.com/downloads/. Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường và sử dụng ngay. Chú ý là bạn cần có 1 tài khoản ở trang web của Ubuntu để có thể sử dụng dịch vụ. Bạn có có thể đăng ký miễn phí và nhanh chóng tại: https://login.ubuntu.com/.

Trong quá trình cài đặt bạn sẽ được lựa chọn thư mục được đồng bộ hóa với không gian lưu trữ trên mạng cùng với thư mục mặc định do dịch vụ tạo ra (C:\Users\HMAK\Ubuntu One – trong đó C là ổ đĩa cài đặt hệ điều hành và HMAK là tên tài khoản sử dụng) và để truyền tải dữ liệu bạn chỉ cần thực hiện sao chép dữ liệu thông thường như trên ổ cứng cục bộ. Sau khi sao chép bạn sẽ chờ một thời gian để chương trình thực hiện thao tác đồng bộ hóa.

Bạn có thể thêm nhiều thư mục được đồng bộ hóa bằng cách bấm vào nút Add a folder from this computer.

Bạn cũng có thể thực hiện thao tác truyền tải dữ liệu từ trang web chính thức của dịch vụ tại địa chỉ: https://one.ubuntu.com. Sau khi đăng nhập vào trang web bạn vào mục Files và bấm vào các nút lênh ứng với các thao tác tương ứng như: Upload file (tải dữ liệu lên), New folder (tại thư mục mới), Share this folder (chia sẻ dữ liệu ở một thư mục đã chỉ định).

Bạn cũng có thể bấm vào nút More ở phía bên phải để đổ xuống các dòng lệnh thao tác như Publish file (chia sẻ dữ liệu với tất cả mọi người), Download file (tải tập tin về máy), Delete file (xóa tập tin).

Bạn có thể tinh chỉnh một số thông số cho chương trình tại mục Settings để phù hợp với nhu cầu.

Tại mục Bandwidth Settings bạn điều chỉnh tốc độ cho phép của việc upload và download dữ liệu, mục File Sync Settings bạn tùy chọn cho các tùy chỉnh cho việc đồng bộ dữ liệu:

  • Connect automatically when computer start: Tự động kết nối khi máy tính khởi động
  • Automatically sync all folders shared with me to this computer: Tự động đồng bộ các thư mục được chia sẻ với máy tính.
  • Automactically sync all new cloud folders to this computer: Tự động đồng bộ các thư mục mới được tạo trên máy chủ của dịch vụ
  • Allow all notifications to this device: Cho phép tất cả thông báo từ thiết bị

Bạn có thể giám sát các thiết bị đã kết nối tại mục Devices.

Huỳnh Mai Anh Kiệt (LBVMVT)

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Bạn có thể chia sẻ cảm nhận bài viết này lên các mạng xã hội: hoặc .
Bạn cảm thấy thế nào về bài viết này?
  • Vui mừng
  • Hấp dẫn
  • Thú vị
  • Chán
  • Buồn
  • Tức giận

Huỳnh Mai Anh Kiệt

Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên tại Quy Nhơn.

leave a comment

Create Account



Log In Your Account