Trang chủTản mạnFacebook cho phép người dùng kiểm soát bình luận trên bài post...

Facebook cho phép người dùng kiểm soát bình luận trên bài post của chính mình

Trong một thông báo gần đây nhất, người dùng Facebook sẽ sớm có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với những người có thể bình luận vào bài đăng của họ. Cụ thể, theo Facebook, người dùng sẽ có ba lựa chọn cho mỗi bài đăng của mình:

  1. Mọi người đều được bình luận vào bài đăng
  2. Chỉ bạn bè mới có thể bình luận
  3. Chỉ hồ sơ và trang được đề cập trong bài đăng mới có thể bình luận

Câu hỏi đặt ra ở đây là, tại sao Facebook lại thiết kế tính năng này? Để người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn? Thực tế, nó có thể liên quan đến luật pháp của Australia. Mới đây, Tòa án Tối cao Úc đã quy trách nhiệm cho các tổ chức tin tức về các bình luận được để lại dưới mỗi bài đăng. Tuy đây không phải là vấn đề ở Mỹ nhưng lại là vấn đề ở rất nhiều các quốc gia khác nơi mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đang hoạt động.

Mặc dù Facebook đã hoạt động bình thường lại tại Australia sau sự ầm ĩ vừa qua, thế nhưng vẫn sẽ là một bước đi khôn ngoan của Facebook nếu ông lớn này biết nhượng bộ. Điều này cũng giúp Facebook hạn chế phải đối mặt với những quy định chặt chẽ hơn trong tương lai.

Nguồn: MarCom News

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA