Trang chủ Tản mạn Facebook sắp tích hợp một số tính năng mới trên nền tảng...

Facebook sắp tích hợp một số tính năng mới trên nền tảng của mình

Vào ngày 19/4 vừa rồi, Facebook cho biết họ chuẩn bị tích hợp các tính năng mới cho ứng dụng của mình đó là Podcast và tính năng “live audio rooms”. Việc này nhằm thu hút người dùng hướng theo sự phát triển nhanh chóng của tính năng trò chuyện âm thanh như trên ứng dụng Clubhouse. Kế hoạch đưa các dịch vụ âm thanh vào hoạt động trên mạng xã hội này của Facebook nhằm tránh việc mất người dùng vào ứng dụng Clubhouse. Facobook đã chứng kiến sự gia tăng ổn định của số lượng người dùng chọn sử dụng giọng nói từ các cuộc gọi thoại bằng cách để lại tin nhắn thoại trên WhatsApp hoặc Messenger.

Facebook Soundbites

Facebook đang xây dựng các công cụ tạo âm thanh mới mà theo Fidji Simo – Giám đốc ứng dụng Facebook mô tả là “giống như có một phòng thu âm trong túi của bạn”. Theo Simo, các công cụ này sẽ cho phép mọi người tạo ra các đoạn Soundbite ngắn như truyện cười hoặc những suy nghĩ tự phát. Simo nói: “Mặc dù chúng tôi là những người tin tưởng vào sức mạnh của âm thanh dạng ngắn, nhưng chúng tôi cũng biết rằng một số câu chuyện và cuộc trò chuyện xứng đáng có thêm thời lượng phát sóng”.

Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm Soundbites trong vài tháng tới với một số ít nhà sáng tạo nội dung và sẽ tinh chỉnh sản phẩm theo ý kiến ​​đóng góp của họ trước khi cung cấp rộng rãi cho mọi người dùng.

Facebook hiện sẽ cho phép người dùng ghi lại Soundbites – đoạn âm thanh ngắn, sáng tạo.

Facebook Podcasts

Về Podcast, Facebook cho rằng hơn 170 triệu người được kết nối với các trang Facebook tập trung vào podcast và khoảng 35 triệu người dùng là thành viên của các nhóm người yêu thích podcast. “Trong vòng vài tháng tới, bạn sẽ có thể nghe podcast trực tiếp trên ứng dụng Facebook – cả khi đang sử dụng ứng dụng hoặc khi ứng dụng đang chạy nền”, Simo nói. Facebook cũng sẽ cho phép những người tạo podcast tiếp cận và kết nối với những người nghe mới – tất cả đều trực tiếp trong ứng dụng Facebook.

Facebook Live Audio Rooms

Facebook cũng đã lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm tính năng Facebook Live Audio Rooms, dự kiến ​​tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng vào giữa năm nay. “Chúng tôi sẽ thử nghiệm Live Audio Rooms (phòng âm thanh trực tuyến) trong nhóm, cung cấp dịch vụ này cho 1,8 tỷ người sử dụng nhóm mỗi tháng và hàng chục triệu cộng đồng đang hoạt động trên Facebook” – một bài đăng trên trang blog chính thức Facebook.

Ngoài việc đưa tính năng này lên các nhóm, Facebook cũng có kế hoạch phát hành nó trên Messenger.

Tính năng Facebook Live Audio Rooms sẽ rất giống với Twitter Spaces, cũng được lấy cảm hứng từ bản chất của ứng dụng Clubhouse.

Được ra mắt vào năm ngoái, nền tảng Clubhouse có trụ sở tại San Francisco đang tìm cách trở thành người mang tiêu chuẩn cho âm thanh kỹ thuật số và đã truyền cảm hứng cho các sản phẩm tương tự. Clubhouse cho biết họ đã khép lại giai đoạn gọi vốn khi ứng dụng này cực kỳ phổ biến và đang cố gắng để mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Giai đoạn gọi vốn mới nhất mang lại cho công ty khởi nghiệp mức định giá khoảng 4 tỷ đô la.

Hà Linh

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Hướng dẫn tạo hiệu ứng mưa rơi trên trang web với JavaScript

Quy Nhơn chớm bước vào mùa hè với nắng nóng. Những lúc thế này tự nhiên lại thèm những cơn mưa để giải tỏa...

Instagram ra mắt tính năng tạo chú thích tự động cho Stories và Reels

Tiếp bước TikTok, Instagram hiện cũng đã ra mắt tính năng tạo chú thích (caption) tự động của riêng mình. Tính năng mới này đã...

Facebook đã chính thức cập nhật tính năng “bong bóng chat” trên iPhone

Mới đây, Facebook đã chính thức cập nhật tính năng Chat Heads (hay còn gọi là bong bóng chat) trên iPhone, cho phép người...

Facebook Workplace đạt mốc 7 triệu người dùng trả phí

Vào thứ Ba vừa rồi, Facebook vừa mới thông báo ứng dụng Facebook Workplace của họ tính cho tới thời điểm hiện tại đã...

Instagram sẽ hỗ trợ người dùng có tầm ảnh hưởng (KOLs) tạo cửa hàng và bán hàng trên nền tảng của mình

Trong một buổi phát sóng trực tiếp gần đây nhất, Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Facebook đã công bố với giám đốc...

BẠN XEM CHƯA

CSS cho đối tượng trên màn hình di động lật ngang và dọc

Hôm nay đụng một yêu cầu là phải xử lý CSS cho đối tượng ở hai màn hình lật ngang và lật dọc. Lúc...

Kiểm tra thông tin của điện thoại đang sử dụng

Ngày nay vàng thau lẫn lộn nên nếu không rành về kỹ thuật bạn có thể mua phải một chiếc điện thoại có nguồn...

Phân tích kỹ thuật mã độc phát tán qua Facebook Messenger

1. Hiện tượng lây lan Trong 48h qua, một dòng mã độc mới đang phát tán mạnh mẽ qua Facebook Messenger. Một file tên “video_{4_chữ_số}.zip” được...

Tin tặc tìm ra 2 cách để hack tài khoản Instagram

Một chuyên gia bảo mật người Bỉ là Arne Swinnen phát hiện hai lỗ hổng trong mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram...

Google tuyên bố từ bỏ kinh doanh máy tính bảng

Ngày 21/06/2019 vừa qua, một phát ngôn viên của Google đã thông báo rằng công ty đã chính thức từ bỏ mảng kinh doanh...