Trang chủ Tản mạn Facebook sắp tích hợp một số tính năng mới trên nền tảng...

Facebook sắp tích hợp một số tính năng mới trên nền tảng của mình

Vào ngày 19/4 vừa rồi, Facebook cho biết họ chuẩn bị tích hợp các tính năng mới cho ứng dụng của mình đó là Podcast và tính năng “live audio rooms”. Việc này nhằm thu hút người dùng hướng theo sự phát triển nhanh chóng của tính năng trò chuyện âm thanh như trên ứng dụng Clubhouse. Kế hoạch đưa các dịch vụ âm thanh vào hoạt động trên mạng xã hội này của Facebook nhằm tránh việc mất người dùng vào ứng dụng Clubhouse. Facobook đã chứng kiến sự gia tăng ổn định của số lượng người dùng chọn sử dụng giọng nói từ các cuộc gọi thoại bằng cách để lại tin nhắn thoại trên WhatsApp hoặc Messenger.

Facebook Soundbites

Facebook đang xây dựng các công cụ tạo âm thanh mới mà theo Fidji Simo – Giám đốc ứng dụng Facebook mô tả là “giống như có một phòng thu âm trong túi của bạn”. Theo Simo, các công cụ này sẽ cho phép mọi người tạo ra các đoạn Soundbite ngắn như truyện cười hoặc những suy nghĩ tự phát. Simo nói: “Mặc dù chúng tôi là những người tin tưởng vào sức mạnh của âm thanh dạng ngắn, nhưng chúng tôi cũng biết rằng một số câu chuyện và cuộc trò chuyện xứng đáng có thêm thời lượng phát sóng”.

Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm Soundbites trong vài tháng tới với một số ít nhà sáng tạo nội dung và sẽ tinh chỉnh sản phẩm theo ý kiến ​​đóng góp của họ trước khi cung cấp rộng rãi cho mọi người dùng.

Facebook hiện sẽ cho phép người dùng ghi lại Soundbites – đoạn âm thanh ngắn, sáng tạo.

Facebook Podcasts

Về Podcast, Facebook cho rằng hơn 170 triệu người được kết nối với các trang Facebook tập trung vào podcast và khoảng 35 triệu người dùng là thành viên của các nhóm người yêu thích podcast. “Trong vòng vài tháng tới, bạn sẽ có thể nghe podcast trực tiếp trên ứng dụng Facebook – cả khi đang sử dụng ứng dụng hoặc khi ứng dụng đang chạy nền”, Simo nói. Facebook cũng sẽ cho phép những người tạo podcast tiếp cận và kết nối với những người nghe mới – tất cả đều trực tiếp trong ứng dụng Facebook.

Facebook Live Audio Rooms

Facebook cũng đã lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm tính năng Facebook Live Audio Rooms, dự kiến ​​tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng vào giữa năm nay. “Chúng tôi sẽ thử nghiệm Live Audio Rooms (phòng âm thanh trực tuyến) trong nhóm, cung cấp dịch vụ này cho 1,8 tỷ người sử dụng nhóm mỗi tháng và hàng chục triệu cộng đồng đang hoạt động trên Facebook” – một bài đăng trên trang blog chính thức Facebook.

Ngoài việc đưa tính năng này lên các nhóm, Facebook cũng có kế hoạch phát hành nó trên Messenger.

Tính năng Facebook Live Audio Rooms sẽ rất giống với Twitter Spaces, cũng được lấy cảm hứng từ bản chất của ứng dụng Clubhouse.

Được ra mắt vào năm ngoái, nền tảng Clubhouse có trụ sở tại San Francisco đang tìm cách trở thành người mang tiêu chuẩn cho âm thanh kỹ thuật số và đã truyền cảm hứng cho các sản phẩm tương tự. Clubhouse cho biết họ đã khép lại giai đoạn gọi vốn khi ứng dụng này cực kỳ phổ biến và đang cố gắng để mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Giai đoạn gọi vốn mới nhất mang lại cho công ty khởi nghiệp mức định giá khoảng 4 tỷ đô la.

Hà Linh

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Binance Launchpad có dễ… húp như bạn tưởng

Tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) đang dần mở rộng. Kể ra mình biết khái niệm này từ rất lâu. Nếu các bạn là độc...

10 Công Cụ Có Thể Thay Thế ChatGPT

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi OpenAI. Nó cung cấp các câu trả lời nhanh chóng và ngắn...

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Highland Coffee

Highland Coffee đang có nhiều chương trình khuyến mã cho khách hàng của mình. Các khuyến mãi có thể bao gồm upsize, mua 1...

Quà cuối năm 2022 từ Shopify

Năm nay nhận quà từ các đối tác công nghệ hơi bị nhiều. Mới đây mình lại nhận được quà từ Shopify. Quà về đúng...

Nhận quà từ đối tác công nghệ Recharge

Recharge là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp bán hàng đăng ký định kỳ (subscription payments) cho các nền tảng...

BẠN XEM CHƯA

Tài khoản bị hack và cái kết không ngờ

Khoảng 12h đêm tối thứ 6 vừa rồi tự nhiên email nhận được email thông báo đặt hàng thành công trên trang giao dịch...

Hai công cụ soạn thảo văn bản nhẹ cho người dùng

Q10 Đây được xem là ứng ứng Microsoft được tối giản. Nó giúp bạn có thể tiếp tục công việc soạn thảo khi Word bị...

Đúng và Sai

Hồi con đi học có vài môn thi... rớt. Ngẫm lại bài làm thế này: "Kể ra mình làm cũng có ý... gần gần...

Thư viện PSD miễn phí cho mọi người tại 365psd

Mình không phải dân đồ họa cũng không giỏi trong lĩnh vực thiết kế nên... Dù vậy đôi khi ngồi không muốn triển khai...

Người yêu ốm

Hắc xì, sổ mũi, nhức đầu Tự nhiên con bệnh làm sầu em tui Ngày nào tíu tít thật vui Giờ đây thui thủi lui cui một...