Trang chủ Tản mạn 15 lập trình viên bạn nên theo dõi trên Twitter

15 lập trình viên bạn nên theo dõi trên Twitter

Kỹ năng lập trình phát triển thông qua việc trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm với cộng đồng lập trình viên. Twitter là một trong những mạng xã hội được các lập trình viên trên thế giới lựa chọn để chia sẻ. Dưới đây là danh sách 15 tài khoản Twitter của các lập trình viên hàng đầu thế giới mà bạn nên theo dõi.

1. John Resig (249K người theo dõi)

John là một chuyên gia nổi tiếng về JavaScript. Ông chính là người tạo tra thư viện JavaScript jQuery. John đã có hơn 125 cuộc trò chuyện về ngôn ngữ từ năm 2006. Hiện anh đang làm lập trình viên cho sáng kiến giáo dục Khan Academy và làm việc với GraphQL.

2. Jeff Atwood (227K người theo dõi)

Jeff được biết đến là đồng sáng lập Stack Overflow, Discourse.org và là người viết bài cho blog nổi tiếng Coding Horror. Blog của ông chia sẻ về các chương trình phần mềm và những người sử dụng chúng. Phong cách viết của Jeff mang lại cho người đọc sự thoải mái đậm chất giải trí hơn là chia sẻ nặng chất kỹ thuật.

3. Paul Irish (223K người theo dõi)

Paul là nhà phát triển giao diện người dùng của Google, anh có lòng say mê với web và ứng dụng web. Trọng tâm chính của anh là xây dựng các công cụ tốt hơn cho các nhà phát triển web. Theo dõi anh ta để tìm hiểu về các nguồn lực phát triển web và ứng dụng mới sắp tới.

4. Joel Spolsky (148K người theo dõi)

Joel là nhà phát triển phần mềm đằng sau một số công cụ ưa thích của cộng đồng dev. Hiện nay Joel là Giám đốc điều hành của Stack Overflow, ông cũng đồng sáng lập Fog Creek Software và là người tạo ra GlitchTrello.

5. Tracy Chou (52.7K người theo dõi)

Tracy là một doanh nhân, kỹ sư phần mềm, và cô cũng có nhiều chuyên môn khác. Trước đây cô là một người điều hành mảng công nghệ tại Pinterest và là một chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho một số dịch vụ số ở Mỹ. Hiện tại Tracy đang tập trung thời gian để phát triển dự án Project Include – một tổ chức phi lợi nhuận làm việc để thúc đẩy sự phát triển công nghệ.

6. Rasmus Lerdorf (46.5K người theo dõi)

Rasmus được biết đến là người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình PHP. Ông cũng đã có 7 năm làm kiến ​​trúc sư cơ sở hạ tầng tại Yahoo và hiện Rasmus đang làm việc tại Etsy. Nếu bạn đam mê code thì tài khoản Twitter của Rasmus rất đáng để bạn theo dõi.

7. Reto Meier (41.8K người theo dõi)

Reto là người đi đầu trong công nghệ dành cho các nhà phát triển Android và Reto cũng là tác giả của một số sách về phát triển ứng dụng Android. Bạn cũng có thể tìm thấy anh ta trên blog TIL Big Query – nơi anh trình bày những bài phân tích dữ liệu chuyên sâu.

8. Amanda Rousseau (32.2K người theo dõi)

Malware Unicorn hay Amanda là kỹ sư cao cấp chuyên về Malware tại Endgame Inc. Cô cũng là diễn giả tại một số hội nghị an ninh mạng lớn nhất trên thế giới. Theo dõi cô ấy để tìm hiểu thêm về lĩnh vực an ninh trên mạng và để biết thêm về một số công cụ kỹ thuật chuyên ngành.

9. Ashe Dryden (17.9K người theo dõi)

Sau hơn 15 năm làm lập trình viên, Ashe đang tập trung vào việc đưa công nghệ vào cuộc sống. Cô hiện được coi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Cô cũng đồng sáng lập quỹ Fund Club. Ngoài ra cô còn là nhà văn, nhà tư vấn và người sáng lập AlterConf.

10. Lara Hogan (17.3K người theo dõi)

Laura làm việc ở vị trí Phó phòng kỹ thuật tại Kickstarter. Laura cũng từng là Giám đốc kỹ thuật của Etsy và là tác giả của vài cuốn sách có nội dung thiết kếquan hệ công chúng. Cô là người thuyết trình chủ đề “Trải nghiệm người dùng” trên toàn cầu và được xem là một chuyên gia ở chuyên đề này.

11. Daniel Ratcliffe (16.2K người theo dõi)

Daniel làm việc trong ngành công nghiệp game hơn 10 năm. Ông có hiểu biết về các giai đoạn phát triển game. Đặc biệt ông thích các ngôn ngữ C, C++, C#, Lua và Java. Theo dõi anh ta để tìm hiểu thêm về nghề phát triển game.

12. Saron Yitbarek (11.7K người theo dõi)

Saron là một cựu nhà báo và nhà nghiên cứu hóa sinh. Cố bắt đầu học code từ năm 2013 với mục tiêu trở thành lập trình viên. Dựa trên kinh nghiệm bản thân cô đã thành lập Code Newbie để hỗ trợ cho các lập trình viên mới.

13. Ben Halpern (9.9K người theo dõi)

Ben là người sáng lập ra @ThePracticalDev – cộng đồng dành cho các lập trình viên có trình độ và kinh nghiệm. Theo dõi anh ấy để có tin tức và mọi thứ liên quan đến code.

14. Ihejai Ekechukwu (6.9K người theo dõi)

Iheanyi là một nhà phát triển giáo dục về khoa học máy tính và thiết kế đồ họa. Ông hiện đang là một kỹ sư phần mềm tại Digital Ocean và trước đây ông làm việc cho IBM Watson. Ông cũng là người hướng dẫn về JavaScript và React tại Egghead.io. Ông cũng là đồng chủ kênh podcast Two Black Nerds và đồng tác giả của Interface Lovers.

15. Pam Selle (6.6K người theo dõi)

Pam là một kỹ sư phần mềm, diễn giả, và là tác giả của cả hai cuốn sách: Làm thế nào để được nhận làm Developer ở công việc tiếp theo (Beyond the Resume: How to Get Your Next Job as a Developer) và Lựa chọn một Framework JavaScript (Choosing a JavaScript Framework). Hiện Pam đang là một kỹ sư phần mềm hàng đầu tại IOPipe. Cô dành nhiều thời gian để phát triển cơ sở hạ tầng ứng dụng. Cô cũng là người hướng dẫn cho Girl Develop It và đồng tổ chức kênh cộng đồng Turing-Incomplete.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reel miễn phí

Facebook Reels là tính năng video ngắn mới của Facebook. Nếu bạn muốn tải những video ngắn này của mọi người thì bạn có...

Lập Trình Viên 25 Tuổi Kiếm Được $30.000 Mỗi Tháng Từ Các Ứng Dụng Shopify

Mat De Sousa là một doanh nhân Pháp, anh là người đứng sau 2 ứng dụng Shopify là Wide Bundles và WideReview do chính...

Lần đầu nhận quà từ Shopify

Hura Apps là 1 trong những đối tác của Shopify được vinh dự Shopify chọn tham gia chương trình (Huấn luyện Thương mại) Commerce...

Một số ưu đãi của Shopify cho người dùng đăng ký mới

Shopify chỉ cho phép người dùng mới 14 ngày dùng thử miễn phí. Nếu bạn cảm thấy khoảng thời gian này là không đủ...

Trang web hỗ trợ tìm kiếm trên Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Thông tin được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội này là vô cùng...

BẠN XEM CHƯA

Điều khiển nhiều máy tính chỉ với một bàn phím và một con chuột

Bạn có nhiều máy tính nhưng chỉ có duy nhất một bàn phím và một con chuột. Theo lẽ thông thường để sử dụng...

Khắc phục lỗi không copy được văn bản trong Photoshop

Photoshop mình gặp tình trạng thỉnh thoảng không copy được văn bản (text) từ layer. Thông báo lỗi mỗi khi cố gắng thực hiện...

Hướng dẫn đăng ký miễn phí tên miền .xyz

Tên miền .xyz ra đời vào ngày 02/06/2014 giúp mở rộng thêm quỹ mở rộng của tên miền (trước kia chỉ có: .com, .net,...

Chuyện xưng hô của tui

Mình gọi ba mẹ của thằng oắt-sờ-con đó là cô chú Có một bạn nữ lại gọi ba mẹ thằng oắt-sờ-con đó là cậu mợ Theo...

Xử lý hình không thích trên Facebook

Khi đăng các hình ảnh chụp cá nhân lên Facebook, có thể bạn sẽ nhận được lời đề nghị của bạn bè hoặc người...