Trang chủ Thủ thuật Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Bạn đã có một trang web có nội dung hoàn hảo và một lượng truy cập tương đối thì bạn có thể nghĩ đến việc tham gia một mạng quảng cáo trực tuyến để… kiếm tiền. Có nhiều lựa chọn như: Google Adsense, BidvertiserAdnow, Chikita… Tuy nhiên trong đó có lẽ cái tên Google Adsense có lẽ lựa chọn hàng đầu cho các nhà xuất bản (publisher).

Tại sao bạn nên sử dụng Google Adsense

Dưới đây là một vài lý do để bạn lựa chọn sử dụng Google Adsense.

1. Rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng nó.

Là một sản phẩm của Google, Adsense là một trong những nền tảng lớn nhất cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên nền tảng web. Đó là cách dễ dàng để khai thác một mạng lưới lớn và người dùng sẵn sàng trả tiền để đảm bảo quảng cáo của họ tiếp cận được nhiều người. Google Adsense sử dụng mô hình đặt giá thầu, có nghĩa là bạn sẽ luôn nhận được số tiền cao nhất có thể cho mỗi nhấp chuột.

2. Quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Và một trong những ưu điểm của Adsense dành cho nhà quảng cáo là họ có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của họ để họ có thể có kết quả tối ưu hơn trước những nhà xuất bản phù hợp. Đó cũng là một lợi ích cho bạn, vì điều đó có nghĩa là khách truy cập của bạn có nhiều khả năng thấy quảng cáo có liên quan đến nhu cầu của họ và bạn có nhiều khả năng kiếm tiền từ họ hơn khi nhấp vào quảng cáo đó.

3. Bạn có thể kiểm soát những gì xuất hiện.

Bạn đã xây dựng niềm tin với khán giả của mình và bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn hủy hoại niềm tin đó chỉ với một quảng cáo trên trang web của bạn với một nội dung không phù hợp. Nền tảng Adsense cho phép bạn quyết định các danh mục quảng cáo bạn muốn hiển thị trên trang web của mình và giúp dễ dàng chặn bất kỳ quảng cáo hoặc nhà quảng cáo cụ thể nào bạn không muốn hiển thị.

Cách tạo tài khoản Google Adsense

Đầu tiên bạn truy cập Google Adsense bạn sẽ thấy một nút màu xanh lá cây là Sign Up Now.

Khi bạn nhấp vào đó bạn sẽ thấy một biểu mẫu (form) và bạn cần hoàn thành các field đó.

Chú ý là bạn phải sử dụng tài khoản Gmail để đăng ký. Bạn sẽ phải khai báo quốc gia cũng như đồng ý với chính sách của chương trình.

Khi bạn hoàn thành bước này, bạn sẽ nhận được một email từ Google hướng dẫn bạn làm các bước tiếp theo:

  1. Cung cấp địa chỉ thanh toán của bạn cho Google Adsense: Bạn sẽ thấy một biểu mẫu khi bạn đăng nhập lần đầu tiên vào Adsense. Biểu này này cho phép bạn thực hiện việc này.
  2. Xác minh số điện thoại của bạn: Bước này chỉ bắt buộc ở một số quốc gia nhưng bạn sẽ thấy ghi chú khi bạn đăng nhập cho bạn biết nếu cần thiết cho bạn.
  3. Thêm mã được cung cấp cho trang web của bạn: Điều này xác nhận với Google rằng trang web là của bạn và chính thức kết nối nó với tài khoản Adsense của bạn.

Khi các bước này được hoàn tất, Adsense sẽ xem xét trang web của bạn và nếu mọi thứ đều ổn, thì sẽ chấp thuận tài khoản của bạn để bắt đầu.

Cách bật quảng cáo

Sau khi tài khoản của bạn được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu thiết lập quảng cáo trên trang của mình. Đăng nhập vào tài khoản Adsense của bạn và chọn My ads trên menu ở bên trái màn hình.

Nhấp vào nút có nội dung New Ad Unit. Sau đó, hãy quyết định nên đặt tên cho quảng cáo của bạn. Tên chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ của bạn và để phân biệt nó với các quảng cáo khác mà bạn bật trên trang web, vì vậy nó có thể đơn giản và mang tính mô tả giống như “Top of Page ad”.

Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác nhau cho các loại quảng cáo cho phép trên trang của mình. Điều này bao gồm:

  • Text and display ads – Đây là loại quảng cáo phổ biến nhất. Nói chung, các quảng cáo này hiển thị dọc theo cạnh của trang (sidebar) hoặc ở đầu trang.

  • In-feed ads – Các quảng cáo này hiển thị ở định dạng tương tự với nội dung trên một trang, để chúng trông giống như nội dung khác mà khách truy cập đang duyệt.

  • In-article ads – Các quảng cáo này hiển thị bên trong nội dung mà khách truy cập đang đọc. Nó thường nằm giữa các đoạn văn.

Chọn loại quảng cáo bạn muốn hiển thị trên trang web của mình. Bạn có thể tạo nhiều quảng cáo bằng cách lặp lại quá trình này.

Ở trang tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh kích thước và màu sắc quảng cáo. Một trong các tùy chọn kích thước là Responsive, có nghĩa là thay vì quảng cáo có kích thước nhất định, Google sẽ chọn kích thước tốt nhất dựa trên không gian có sẵn theo trình duyệt và thiết bị mà khách truy cập đang sử dụng.

Sau khi bạn điền vào các tùy chọn của mình trên trang này, hãy nhấp vào lưu. Google sẽ cung cấp cho bạn mã quảng cáo để thêm vào trang web mà quảng cáo sẽ được bật.

Bắt đầu kiếm tiền

Nếu bạn muốn tối đa hóa thu nhập Adsense của mình theo thời gian, bạn hãy theo dõi tần suất xuất hiện và tỷ lệ nhập chuột vào quảng cáo. Thử nghiệm với các kiểu quảng cáo khác nhau và tìm ra kiểu mang lại hiệu quả nhất.

Khi bạn thiết lập quảng cáo cho trang web của mình, hãy nhớ ghi nhớ trải nghiệm người dùng. Hãy đừng làm  cho khách truy cập bị khó chịu bởi quảng cáo cũng như đừng làm cho trang web trở nên lộn xộn hoặc nội dung chính bị che khuất bởi quảng cáo.. Bạn có thể kiếm tiền mà không làm mất trải nghiệm của người dùng trên trang web.

Và nếu bạn muốn giữ cho mọi người truy cập và nhấp vào những quảng cáo đó, hãy tiếp tục tạo nội dung giúp bạn kiếm được khách truy cập đầu tiên. Bạn phải cung cấp cho họ một cái gì đó để tiếp tục quay trở lại.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Nhận quà từ đối tác công nghệ Recharge

Recharge là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp bán hàng đăng ký định kỳ (subscription payments) cho các nền tảng...

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reel miễn phí

Facebook Reels là tính năng video ngắn mới của Facebook. Nếu bạn muốn tải những video ngắn này của mọi người thì bạn có...

Lập Trình Viên 25 Tuổi Kiếm Được $30.000 Mỗi Tháng Từ Các Ứng Dụng Shopify

Mat De Sousa là một doanh nhân Pháp, anh là người đứng sau 2 ứng dụng Shopify là Wide Bundles và WideReview do chính...

Lần đầu nhận quà từ Shopify

Hura Apps là 1 trong những đối tác của Shopify được vinh dự Shopify chọn tham gia chương trình (Huấn luyện Thương mại) Commerce...

Một số ưu đãi của Shopify cho người dùng đăng ký mới

Shopify chỉ cho phép người dùng mới 14 ngày dùng thử miễn phí. Nếu bạn cảm thấy khoảng thời gian này là không đủ...

BẠN XEM CHƯA

7 nguyên tắc cho người đi làm

Nguyên tắc 1 Công việc không nuôi người nhàn hạ, tập thể không nuôi những kẻ lười. Nguyên tắc 2 Vào một đơn vị làm việc, đừng...

Chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính nội mạng dễ dàng với NitroShare

Việc chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính cùng hệ điều hành với nhau trong một mạng nội bộ là tương đối dễ...

Kiểm tra nhanh điểm chết màn hình với IsMyLCDOk

Bạn đang đắn đo với một chiếc màn hình LCD cũ giá hời. Tuy nhiên bạn không biết nó có bị điểm chết hay...

Hướng dẫn lấy Access Token của Tumblr

Dạo gần đây hay làm việc với yêu cầu lấy thông tin, bài viết từ các trang mạng xã hội của khách hàng về...

Dụng cụ cắt thái rau củ đa năng – Tiết kiệm thời gian khi vào bếp!

ĐẶT MUA Tính năng: Cắt lát, bào, thái sợi rau quả Công dụng: Nhanh chóng, đẹp, tiện lợi Làm món ăn đẹp mắt một cách dễ dàng...