Trang chủTản mạnDu ký Singapore - Kỳ 1

Du ký Singapore – Kỳ 1

Vừa rồi mình có một chuyến du hý ở Singapore. Cũng vui khi được đến một đất nước mới và biết thêm nhiều thứ. Xin chia sẻ với mọi người nhiều điều thú vị cũng như cảm nhận của mình về Singapore trong chuyến đi vừa rồi nhé. Cũng xin nói trước đây chỉ là những cảm nhận cá nhân và nó xuất phát từ những chuyện mình trực tiếp gặp phải trong chuyến đi nên có thể nó còn mang tính phiến diện nên nếu có gì không đúng hoàn toàn các bạn có thể góp ý giúp.

Phi trường Changi

Khi vừa đặt chân xuống phi trường Changi cảm nhận đầu tiên của mình là một phi trường tuyệt đẹp và rõ nét… nước ngoài. Các bảng điện tử, nền được trải thảm toàn bộ nên nhìn rất… ấm.

Anh em tụ tập làm 1 tấm để check-in ở phi trường Changi
Anh em tụ tập làm 1 tấm để check-in ở phi trường Changi

Nhìn sân ga vắng tưởng phi trường buổi chiều… không hoạt động nhưng thì ra không phải vì đây chỉ là khách đi máy bay đáp xuống và sau khi đáp xuống khách sẽ được các xe điện chạy tự động (không cần người lái) đưa vào ga trong nơi du khách sẽ được làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore.

Dạo gần đây thấy nhiều người nhất là du khách nữ gặp sự cố nhập cảnh ở Singapore. Nghe ra thì mới biết không có lửa làm sao có khói. Chính phủ Singapore gắt gao hơn trong vấn đề nhập cảnh khi nạn mại dâm mà nước này phải đối diện. Tuy vậy các bạn cũng an tâm đi nếu bạn là người lần đầu tiên đến Singapore thì bạn sẽ được vào cái vèo tại cổng hải quan vì nhìn cái hộ chiếu trống trơn chưa có con dấu nào thì hải quan biết bạn là du khách thôi. Các bạn nữ bị chú ý là những bạn có số con dấu quá nhiều (nhập cảnh, xuất cảnh) đặc biệt là vào Singapore.

Câu chuyện Internet

Vừa đặt chân xuống phi trường thấy phi trường đẹp lấy điện thoại làm vài shoot và định post lên check-in ngay trên Facebook nhưng hỡi ôi wifi ở đây không miễn phí như mình tưởng. Tại phi trường Changi bạn sẽ bắt được sóng Wifi do phi trường cung cấp nhưng nó yêu cầu bạn phải xác nhận để nhận mã thông qua một tin nhắn đến số điện thoại. Rất may là mình sài mạng mobifone nên nó tự chuyển vùng quốc tế vì vậy mình dễ dàng nhận mã mà mạng này yêu cầu qua tin nhắn SMS đến số điện thoại. Và với mã này mình có… 5 phút miễn phí để kết nối với wifi của phi trường. Ngoài cách này ra bạn cũng có thể xác nhận thông qua điểm đăng ký xác nhận tại 1 máy tính hỗ trợ truy cập wifi cho du khách đặt tại phi trường.

Rời phi trường Changi về khách sạn và nhận ngay tin như sét đánh ngang tai là: khách sạn không hỗ trợ miễn phí wifi (vậy mà rõ ràng trên Agoda ghi miễn phí wifi mới ghê chứ).

Bảng giá dịch vụ internet tại khách sạn mình lưu trú
Bảng giá dịch vụ internet tại khách sạn mình lưu trú

Trước khi đi nghe bảo có thể mua 1 sim để sử dụng 3G với 1GB miễn phí. Ngẫm mình hay online upload hình mà có 1GB chắc sài không đã nên nhẫn nhịn không mua nhưng sang ngày thứ 2 thì cơn nghiện online không kìm chế được nên mua và thật sự bất ngờ vì không phải 1GB mà là 100GB. Tha hồ sài nhé.

Sin-3

Bạn cũng đừng lo là máy mình sài sim thường, nano sim hay micro sim vì sim điện thoại ở Singapore 1 sim nhưng hỗ trợ nhiều kích cỡ bạn chỉ cần tách sim theo đúng loại mình dùng là được

Tốc độ 3G ở đây thì trên cả tuyệt vời. 1 clip khoảng 600MB mình upload lên Facebook tầm mất khoảng 5 phút. Trong khi về Việt Nam mình upload lại clip đó lên Youtube thì lại mất hơn 5 phút (mình xài cáp quang Viettel đó nha)

Nên ở bển mình chỉ sợ hết pin chứ không sợ hết 3G 🙂

Câu chuyện đổi tiền

Trước khi đi phân vân không biết bên Singapore sử dụng tiền USD (Đô la Mỹ) hay không vì dù sao nó cũng mang tính… quốc tế nhưng sau khi hỏi bạn bè thì biết rằng bên đó chỉ sài toàn SGD (S$ – Đô la Singapore). Bạn sẽ lo lắng là bên đó có hỗ trợ đổi tiền không vì ở Việt Nam bạn có thể chạy nhiều nơi nhưng không thấy đổi. Nếu vậy thì cứ an tâm đi kiosk đổi tiền rất nhiều: tại sân bay, tại khách sạn, tại khu thương mại, trên đường phố…). Và mình khuyên các bạn nên đổi ở sân bay vì tỷ giá cao nhất và đừng đổi ở khách sạn bạn đang ở vì trong nhóm mình lúc đổi tiền có 1 tờ tiền hơi bị… dơ xíu xiu trên tờ tiền thôi vậy mà cũng bị gọi… trả lại chưa kể tỷ giá thấp hơn gần S$0.2/USD. Cầm tờ tiền đó ra chỗ khác đổi vẫn ăn ngon ru. Haizzz…

Như đã hứa ở bài viết cuối năm nên khai bút xin chia sẻ vài điều thú vị trong chuyến du hý Singapore vừa rồi. Dĩ nhiên là còn nữa với các thông tin về: khách sạn, vui chơi, mua sắm và đặc biệt là… ăn uống 😛

Hẹn các bạn trong bài viết sau.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA