Trang chủTản mạnJeff Bezos sẽ rời vị trí CEO của Amazon

Jeff Bezos sẽ rời vị trí CEO của Amazon

Theo một thông báo mới đây từ Amazon, Jeff Bezos, người sáng lập và là CEO của gã khổng lồ này trong gần 30 năm qua, sẽ rời vị trí CEO trong quý III năm nay. Mặc dù vậy, Jeff Bezos vẫn sẽ nắm giữ chức Chủ tịch Điều hành của Amazon.

Người thay thế cho vị trí CEO của Bezos sẽ là Andy Jassy, hiện giữ chức CEO của Amazon Web Services, công ty chuyên về cung cấp các giải pháp điện toán đám mây. Trong những năm gần đây, Jeff Bezos đã dần chuyển giao các công việc điều hành hàng ngày cho cấp dưới của mình, bao gồm cả ông Jassy.

Trong một bài đăng dành cho các nhân viên, Bezos nói rằng việc chuyển giao vị trí CEO này sẽ giúp cho ông có nhiều thời gian cho các hoạt động bên ngoài Amazon. Trong đó có quản lý Blue Origin, công ty vận tải không gian được Bezos thành lập vào năm 2000, hay tờ Washington Post, vốn được ông mua lại vào năm 2013, cũng như các hoạt động từ thiện khác.

Dưới sự lèo lái của Jeff Bezos, Amazon đã trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới với giá trị vốn hoá có lúc đạt tới mốc 1,8 triệu tỉ USD. Bản thân ông cũng từng giữ vị trí người giàu nhất thế giới, với tổng tài sản trị giá 180 tỉ USD trước khi bị Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX vượt qua.

Tổng hợp

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA