Trang chủ Tản mạn Kinh nghiệm đánh tiến lên chặt heo miền nam

Kinh nghiệm đánh tiến lên chặt heo miền nam

Tiến lên thực ra là một trò chơi khá đơn giản, không có quá nhiều quy tắc, luật chơi cầu kì, nhưng để trờ thành một cao thủ chơi Tiến lên giỏi thì không hẳn ai cũng làm được. Có thể bạn nắm chắc kĩ thuật và luật chơi cơ bản, nhưng các thủ thuật, các mẹo chơi Tiến lên thực sự rất phong phú, không phải ai cũng biết hết. Chính vì vậy, sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật chơi bài tiến lên giúp bạn chiến thắng. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng xử lý nhanh nhạy của người chơi trong quá trình chơi Tiến lên mà còn rất nhiều kĩ thuật, thủ thuật nữa. Áp dụng những thủ thuật và tuy ko giúp ta giành được chiến thắng 100% nhưng phần nào cũng giảm bớt rủi ro rơi vào các hạng thấp như ba, bét.

Muốn nâng cao kinh nghiệm, khả năng chơi của mình, các bạn nên luyện chơi với bạn bè hoặc chơi trên các casino online, chủ yếu bạn phải kiên trì luyện tập, như thế hiệu quả sẽ rất cao.

1) Trước tiên, khi lên bài, bạn cần phải xem kỹ bài của mình. Xem từ con 3 đến con 2 để xem bài của bạn còn thiếu những con nào. Tiếp theo hãy ghi nhớ lại những quân mà làng đánh. Nếu như sau khoảng 3,4 lượt mà vẫn chưa lấp hết thì rất khó cả năng có đối thủ đang giữ tứ quý.

2) Nếu xem bài của mình, thấy bài có nhiều quân lẻ tẻ, kô thể ghép thành bộ, vậy bạn phải đánh thế nào thì có lợi? Câu trả lời là hãy xé bộ của đối thủ bằng cách đánh các bộ chéo như 3,4,5,6 hay 8,9,10,J…

Thường thì chơi Tiến lên, khả năng kết thúc một ván là rất nhanh, nên khi bạn đánh vậy thì đối thủ sẽ rất sợ, cà nhất định sẽ phòng thủ bằng cách họ thường sẽ xé bộ đôi thành bộ chéo và chặt như vậy sẽ còn lại nhiều quân lẻ, giảm nguy cơ gây hại cho bài của bạn.

3) Như ở phần 1, bạn phải luôn nhớ kĩ bài đối thủ đánh ra, và phải xem con bài nào mình đánh ra thì chắc chắn sẽ có cái.

Ví dụ: cứ bộ chéo từ 3 cây trở lên mà có K cơ thì chắc chắn có cái, nếu ta chỉ có K tép thì nhìn làng nếu K cơ với K rô đi hết thì con ta sẽ giành cái 100%.

Cũng có trường hợp, có thể bạn không biết là liệu cái K chất lớn hơn mình có khả năng có bộ 3 để chặt mình không? Muốn tính vậy thì bạn hãy sử dụng phương pháo loại trừ. Dễ dàng thấy 1 quân bài có 4 chất, nếu thấy 3 con Q hay 3 con J ra rồi và bài bạn cầm 1 con Q, 1 con J thì chắc chắn bộ 3 của bạn sẽ giành được cái vì dù họ có K chất lớn hơn nhưng vẫn thiếu cây để chập bộ chéo.

4) Khi chơi bài, ai cũng sẽ tính toán để mình có kết thúc lợi hại và an toàn nhất. Có rất nhiều cách kết thúc, tuy nhiên cách thường thấy nhất là chúng ta giữ lại một con, hay một bộ có sức mạnh, khả năng chiếm cái cao. Bởi vì sau khi có cái thì ra luôn một bộ nữa hết bài, và cuối cùng bạn sẽ là người giành phần chiến thắng.

Nhưng điều đơn giản đó có lẽ ai cũng hiểu, vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để giành phần thắng với quân lẻ (tức là bài bạn còn duy nhất 1 cây và hoàn toàn phụ thuộc vào người trước bạn). Cách này chỉ được thực hiện khi bài bạn xấu và chỉ có quân lẻ tẻ. Muốn thực hiện cách này, bạn hãy chú ý bài của người trước lượt bạn, phân tích cách họ đánh để hình dung xem bài họ có những gì, sau đó dùng những bộ lẻ để phá đôi của họ ép cho họ còn toàn quân lẻ. Và việc còn lại của bạn lại là chờ đợi.

5) Khi bạn đánh một quân lẻ:

Ví dụ bạn đánh lẻ quân 9, sau đó bạn thấy đối thủ sau lượt bạn có suy nghĩ nhưng vẫn bỏ qua, cái bạn lại được ngay sau đấy, thì giờ bạn đánh quân 10 và người ngay sau lượt bạn lại suy nghĩ nhưng giờ lại đánh con J, suy ra khả năng rất lớn là họ vừa xé bộ ra.

Vì vậy căn cứ vào đây, bạn có thể đoán được phần nào bài họ vẫn còn J để tính tiếp cho bài mình.

6) Trường hợp bài của bạn không có 2

Bài của bạn không có 2 nhưng mà hiện tại lại rất cần cái để đánh, tuy nhiên bài của bạn lại chỉ có mỗi con A là lớn nhất. Còn các đối thủ của bạn chưa một ai ra con 2 nào,bạn sẽ phải làm gì???

Rất đơn giản, bạn hãy giả vờ là bài của bạn có tứ quý hoặc 3 đôi liền nhau bằng cách: không được đỡ bất kỳ bộ đôi hay chéo nào của đối thủ, mà cứ ai đánh con lẻ, tới lượt bạn thì bạn nâng nó cao hẳn lên tầm 10 đến A, để đánh lạc hướng đối thủ sẽ tưởng là bạn đang cố nâng lên để dụ 2 và chặt.

Nhưng tuỳ tình huống mà ứng dụng cách này, khi bạn giành chiến thắng sẽ khiến cho cả làng há hốc mồm ngạc nhiên vì kỹ năng của bạn đó.

7) Trường hợp có tứ quý hay nhiều bộ đôi liền nhau (từ 3 trở lên):

Với trường hợp này, bạn đừng biểu lộ sự trầm ngâm của mình và chỉ chờ thời cơ chặt. Bởi vì nếu như thế, bạn sẽ rất dễ để lộ sơ hở cho đối thủ đoán được bài của bạn. Cách tốt nhất lúc này là bạn hãy giả vờ như mình không có bài, không có khả năng chặt.

Với mỗi lần đối thủ nào đánh bộ lẻ hay bộ đôi, nếu như bạn có thì chặt còn nếu không, bạn hãy bỏ qua luôn mà không được tiếc hay suy nghĩ quá nhiều. Bạn hãy đánh như vậy tới khi còn 7 quân trở xuống, giờ thì bạn có thể thở phào và ngồi yên xem cá cắn câu rồi.

Cách tiếp theo là “đòn” cách này hiểu đơn giản là nói lúc đúng lúc sai tạo đối thủ lúng túng không thể suy nghĩ tập trung.

Cách này thực chất không phải là chơi xấu mà là tuỳ vào lời mà bạn ứng dụng thôi, tuy nhiên, bạn đừng hiểu đây là câu nói hù doạ, đây thực chất chỉ là một câu nói bâng quơ nào đó nhưng khiến đối thủ nghi ngờ, lo lắng ra mặt.

Ví dụ: có người đánh đôi 2, bài bạn có tứ quý. Nhưng bạn không chặt vội mà nói những câu bâng quơ tương tự như: “Tôi có tứ quý đấy :3” hoặc là “Có tin là tôi chặt được không”… sau đó chờ thời gian gần hết thì bạn mới đánh.

Cứ vậy cứ vậy, lúc giả lúc thật, có lúc bạn có nhưng không chặt, có lúc chặt hoặc đợi con 2 kế tiếp mới chặt, bằng cách này sẽ khiến người ta khó có thể bình tĩnh đoán bài bạn được, và bất cứ ai trong làng định đánh 2 cũng sẽ sợ như cầy sấy và suy nghĩ đi suy nghĩ lại thật kĩ. Bạn đã làm họ hoang mang lo sợ, nghi ngờ và dẫn đến nhiều quyết định sai, nhưng lại có lợi cho bạn.

Hãy nhớ áp dụng phương pháp này nếu gặp trường hợp tương tự, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều chiến thắng đấy.

8) Thường thì với các quân bài từ 10 đến A, kinh nghiệm mà các cao thủ thu thập được là bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm giành cái hơn.

Với các quân bài từ 10 trở xuống thì độ mạnh của bài sẽ không tốt lắm. Nói cách khác tức là bài nhỏ thì bạn nên tống khứ nó càng nhanh càng tốt.

Khi đánh thì từ 10 trở xuống, bạn đánh theo chiến thuật nào cũng được nhưng từ 10 đến A thì đó là các quân bài có sức mạnh lớn hơn, rất hữu ích nên bạn phải hết sức dùng cẩn thận.

Ví dụ:ngay đầu bài, một đối thủ đã đánh ngay đôi 3, xem lại bài của mình, bạn thấy mình có đôi J. Trong trường hợp này, bạn đừng có dại mà đánh. Hãy đọc lí do: vì trên J còn Q, K, A, hãy cứ bỏ qua và bình tĩnh phân tích % sẽ dành được cái của đôi J này.

Thêm một cách nữa là với những người mới chơi thì thường họ luôn đưa đôi nhỏ ra rồi mới tới lớn, thế nên khi 1 nhà đánh đôi 3, mà người kia đánh đôi A thì có nhiều khả năng người đó hết sạch đôi rồi.

9) Trường hợp bài của bạn không có 2:

Bài của bạn không có 2 nhưng còn các quân từ 10 đến A lẻ tẻ kô có bộ, mà các quân 10 trở xuống thì toàn bộ đôi là nhiều, vậy trong trường hợp này, bạn nên làm gì? Đừng bi quan rằng vậy thì bạn nắm chắc phần thua trong tay rồi, cũng đừng bỏ cuộc luôn nhé. Bởi vì bài này vẫn có phần thắng.

Hãy cùng phân tích nhé: bộ đôi của bạn tuy bé nhưng hãy để yên đó, cố gắng tẩu tán thật nhanh các quân bài lẻ và yếu, gây nguy hiểm cho bài bạn. Còn các quân bài từ 10 đến A bạn hãy dùng nó để xé hết bộ đôi của đối phương… Cứ đánh nhiều bạn sẽ thấy khi gặp trường hợp này thì mấy nhà kia toàn bộ chéo là nhiều, vì nếu bạn giữ đôi 4 và đôi 5, thì khả năng 2 con 4 với 2 con 5 còn lại rơi cùng vào một nhà là hiếm, thường thì chia đều mỗi nhà ra, và lúc nếu có thì sẽ lạch cạch, nên họ có bộ chéo là nhiều. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, cố tìm một con giành cái, và thường vào khoảng gần tàn cuộc thì hãy đánh ra giành cái và giờ rất khó để họ chặn bộ đôi của bạn, lại tới nhất trong sự há hốc mồm ngạc nhiên của làng nhé.

Sưu tầm

Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://www.mangbinhdinh.vn
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Shopify

BÀI VIẾT MỚI

Facebook chi 400 triệu đô để mua lại Giphy

Giphy là một nền tảng trực tuyến hỗ trợ lưu trữ và tìm kiếm ảnh động (GIF) trực tuyến của Mỹ. Và mới đây...

reCAPTCHA rất hữu ích trong số hoá dữ liệu

Sách được xem là những kho tàng tri thức của nhân loại, tuy nhiên việc lưu trữ sách là cả một vấn đề to...

The Pirate Bay đã trở lại bằng tên miền ban đầu

Sau khi The Pirate Bay bị "chết" đội ngũ đã gửi tất cả lưu lượng truy cập đến "lỗ đen" (Local Black Hole 127.0.0.1.)và...

Dân Anh đốt cột phát sóng 5G vì nghi phát tán virus Corona

Ít nhất ba cột phát sóng 5G vừa bị đốt cháy vì có người tin rằng nó là nguồn phát tán virus corona. Theo BBC,...

Kiểm tra trình duyệt của khách có phải là Safari bằng PHP

Hôm rồi chợt nhận ra điều là Safari của Apple chưa hỗ trợ hiển thị ảnh WebP. Vậy là cái plugin Hura Apps Photos...

BẠN XEM CHƯA

Tuyển dụng lập trình viên PHP tại Bình Định

Mô tả công việc Phát triển phát triển website sản phẩm của công ty, khách hàng Phân tích, thiết kế, cải tiến sản phẩm dịch vụ Nghiên...

Thông minh là do bẩm sinh, lương thiện là do bạn lựa chọn

Câu chuyện: Chó và Hồ ly là đôi bạn. Chúng thường chơi với nhau. Rồi một ngày, cả hai gặp phải Thần chết. Thần chết...

Bỏ liên kết của người bình luận trong WordPress

Số là mình có trang blog làm cũng lâu rồi nên cũng có giá trị backlink cho một số trang web khác. WordPress cho...

DiaDiemQuyNhon.Vn bị hacker tấn công

Theo thông tin được đăng tải trên Zone-H thì có vẻ như vào ngày 26/12 vừa qua trang web www.diadiemquynhon.vn đã bị hacker tấn...

Google công bố mã nguồn trình phân tích tập tin robots.txt

Google tuyên bố rằng Robots Exclusion Protocol (REP) là một tiêu chuẩn không chính thức trong 25 năm qua. Nó mang lại nhiều nghi...