Trang chủTản mạnNhận xét về gói host trả phí của Hostinger

Nhận xét về gói host trả phí của Hostinger

Trước kia mình đăng ký sử dụng dịch vụ Hostgator vì lúc đó mình có 1 trang web có lượt truy cập tương đối cao nên mình cần một dịch vụ có chất lượng tốt và Hostgator theo mình là đáp ứng đủ dù giá rất cao (gần $15/tháng). Thời gian sau này vì nhiều lý do nên mình quyết định ngừng trang web này nên nhu cầu tài nguyên không lớn nên mình quyết định đổi dịch vụ lưu trữ để tiết kiệm chi phí.

Mình bắt đầu tìm kiếm các dịch vụ host và dừng lại ở Hostinger vì nó đáp ứng đủ các tiêu chí đặt ra và tiêu chỉ mình muốn nhất là hỗ trợ thanh toán qua ngân hàng địa phương vì tài khoản Paypal mình không còn nhiều tiền. Dù đã quyết định chọn nhưng vẫn lướt một vài diễn dàn trong và ngoài nước để xem các người dùng khác đánh giá (review) xem chất lượng của Hostinger như thế nào và hầu hết đều… hài lòng.

Sẵn dịp Hostinger tung ra gói khuyến mãi giảm đế 55% nên mình quyết định đăng ký ngay một gói Business (gói cao nhất).

Cứ ngỡ là sẽ được dùng Cpanel để quản lý nhưng khi vào rồi mới biết là trang quản lý cũng là trang quản lý dành cho tài khoản… miễn phí 🙁 . Và một điều khó chịu là mỗi khi add thêm một domain vào là nó tạo riêng một trang quản lý khác làm cho việc quản lý khó khăn vì không tập trung.

hostinger-review-1

Vì không quản lý bằng Cpanel mà dùng net2ftp. Đó cũng không phải là vấn đề mà vấn đề là net2ftp tài khoản của Hostinger có vấn đề. Upload file nén lên để chế độ giải nén thì chạy được một tý là… báo lỗi. Vậy là đành phải dùng phần mềm upload qua FTP rồi dùng code giải nén để giải nén.

Giao diện trang quản lý file của Net2FTP
Giao diện trang quản lý file của Net2FTP

Tới phần cơ sở dữ liệu mình import vào thì lại… lỗi. Dù dung lượng tập tin SQL không lớn lắm nhưng cũng chắc do host yếu nên lỗi thôi vậy là tải code bigdump để chạy và… vẫn lỗi. Rồi nhận ra là Hostinger chỉ hỗ trợ số dòng lệnh SQL thực thi chỉ là 300. Vậy là phải ngồi… copy các dòng lệnh rồi dán vào cửa sổ rồi cho chạy đến khi xong thì thôi 🙁 .

Hì hục, hì hục rồi thì website cũng chạy và rồi mới thấy cái tệ nhất của thằng Hostinger. Trước kia các site của mình đều chạy các theme cũ (ra đời cho các phiên bản WordPress cũ) của WordPress nên có thể các kết nối đến database không được tối ưu và… lỗi kết nối vì… quá tải. Vậy là lại phải tìm theme mới để thay thế. Vậy là đã truy cập được nhưng lần đầu tiên truy cập vào thành công chỉ đạt tỷ lệ 50%. Và sau một hồi suy nghĩ cùng với kiến thức mập mờ thì mình man mán đoán là vì Hostinger chỉ chỗ trợ 300 dòng lệnh khi thực thi SQL nên có thể có một số theme của WordPress tạo số request cao làm không thể kết nối đến cơ sở dữ liệu.

Mạng Bình Định thường xuyên bị mất kết nối đến máy chủ Hostinger
Mạng Bình Định thường xuyên bị mất kết nối đến máy chủ Hostinger

Dù vậy Hostinger vẫn có những ưu điểm có thể liệt kê như sau:

 • Tốc độ FTP tương đối cao.
 • Hỗ trợ kỹ thuật nhanh và có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Sao lưu dữ liệu hằng ngày.

So về mặt bằng giá thì với tầm giá đó thì khó tìm kiếm được một dịch vụ hosting hỗ trợ thanh toán dễ dàng cho người Việt Nam (ngân hàng địa phương) như Hostinger (không giới hạn nhiều thông số). Tuy nhiên nếu bạn có 1 website có lượt truy cập tương đối hoặc cơ sở dữ liệu hơi… bừa bộn một tý thì Hostinger chưa hẳn là một lựa chọn đúng đắn.

Hiện tại trang Mạng Bình Định mình đã chuyển sang một dịch vụ hosting khác ở trong nước tuy nhiên mình vẫn duy trì vài trang web trên máy chủ Hostinger. Vì những site này không có nhiều truy cập nên nhìn chung là chúng hoạt động tốt.

Trên đây chỉ là những ý kiến cá nhân cảm nhận sau khi sử dụng dịch vụ và mình sẵn sàng chịu trách nhiệm với những nhận xét của mình.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

9 BÌNH LUẬN

 1. Thật ra nếu để ý kỹ, cpanel của Hostinger cũng là cpanel thôi, chẳng qua nó được Hostinger cải biến, bỏ một số tính năng và thêm một số tính năng. Ai biết dùng SSH thì dùng host của Hostinger rất tiện. Đúng thật là gói Host của nó, với các trang lớn có từ 10000 visitors trở lên thì chịu không nổi.

 2. Bạn ơi, bạn thử dùng file manager mới của Hostinger chưa? Mình thấy nó hiệu quả hơn file manager của cpanel. Mình tưởng nó dùng net2ftp chứ nó có file manager nền php chạy ổn lắm bạn.

  • Bài này mình viết cách đây cũng hơn 1 năm rồi nên không biết giờ Hostinger thế nào nữa 🙂

 3. Mình là Trung đến từ đội ngũ hỗ trợ của Hostinger
  Hiện Hostinger đã thực hiện nhiều cải tiến cũng như tăng gấp đôi số lượng máy chủ (có Singapore) nên các bạn có thể an tâm sử dụng.
  Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ cứ nhắn về trung at hostinger dot com mình sẽ cố gắng hỗ trợ ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA