Trang chủ Tản mạn Nhận xét về gói host trả phí của Hostinger

Nhận xét về gói host trả phí của Hostinger

Trước kia mình đăng ký sử dụng dịch vụ Hostgator vì lúc đó mình có 1 trang web có lượt truy cập tương đối cao nên mình cần một dịch vụ có chất lượng tốt và Hostgator theo mình là đáp ứng đủ dù giá rất cao (gần $15/tháng). Thời gian sau này vì nhiều lý do nên mình quyết định ngừng trang web này nên nhu cầu tài nguyên không lớn nên mình quyết định đổi dịch vụ lưu trữ để tiết kiệm chi phí.

Mình bắt đầu tìm kiếm các dịch vụ host và dừng lại ở Hostinger vì nó đáp ứng đủ các tiêu chí đặt ra và tiêu chỉ mình muốn nhất là hỗ trợ thanh toán qua ngân hàng địa phương vì tài khoản Paypal mình không còn nhiều tiền. Dù đã quyết định chọn nhưng vẫn lướt một vài diễn dàn trong và ngoài nước để xem các người dùng khác đánh giá (review) xem chất lượng của Hostinger như thế nào và hầu hết đều… hài lòng.

Sẵn dịp Hostinger tung ra gói khuyến mãi giảm đế 55% nên mình quyết định đăng ký ngay một gói Business (gói cao nhất).

Cứ ngỡ là sẽ được dùng Cpanel để quản lý nhưng khi vào rồi mới biết là trang quản lý cũng là trang quản lý dành cho tài khoản… miễn phí 🙁 . Và một điều khó chịu là mỗi khi add thêm một domain vào là nó tạo riêng một trang quản lý khác làm cho việc quản lý khó khăn vì không tập trung.

hostinger-review-1

Vì không quản lý bằng Cpanel mà dùng net2ftp. Đó cũng không phải là vấn đề mà vấn đề là net2ftp tài khoản của Hostinger có vấn đề. Upload file nén lên để chế độ giải nén thì chạy được một tý là… báo lỗi. Vậy là đành phải dùng phần mềm upload qua FTP rồi dùng code giải nén để giải nén.

Giao diện trang quản lý file của Net2FTP
Giao diện trang quản lý file của Net2FTP

Tới phần cơ sở dữ liệu mình import vào thì lại… lỗi. Dù dung lượng tập tin SQL không lớn lắm nhưng cũng chắc do host yếu nên lỗi thôi vậy là tải code bigdump để chạy và… vẫn lỗi. Rồi nhận ra là Hostinger chỉ hỗ trợ số dòng lệnh SQL thực thi chỉ là 300. Vậy là phải ngồi… copy các dòng lệnh rồi dán vào cửa sổ rồi cho chạy đến khi xong thì thôi 🙁 .

Hì hục, hì hục rồi thì website cũng chạy và rồi mới thấy cái tệ nhất của thằng Hostinger. Trước kia các site của mình đều chạy các theme cũ (ra đời cho các phiên bản WordPress cũ) của WordPress nên có thể các kết nối đến database không được tối ưu và… lỗi kết nối vì… quá tải. Vậy là lại phải tìm theme mới để thay thế. Vậy là đã truy cập được nhưng lần đầu tiên truy cập vào thành công chỉ đạt tỷ lệ 50%. Và sau một hồi suy nghĩ cùng với kiến thức mập mờ thì mình man mán đoán là vì Hostinger chỉ chỗ trợ 300 dòng lệnh khi thực thi SQL nên có thể có một số theme của WordPress tạo số request cao làm không thể kết nối đến cơ sở dữ liệu.

Mạng Bình Định thường xuyên bị mất kết nối đến máy chủ Hostinger
Mạng Bình Định thường xuyên bị mất kết nối đến máy chủ Hostinger

Dù vậy Hostinger vẫn có những ưu điểm có thể liệt kê như sau:

  • Tốc độ FTP tương đối cao.
  • Hỗ trợ kỹ thuật nhanh và có hỗ trợ tiếng Việt.
  • Sao lưu dữ liệu hằng ngày.

So về mặt bằng giá thì với tầm giá đó thì khó tìm kiếm được một dịch vụ hosting hỗ trợ thanh toán dễ dàng cho người Việt Nam (ngân hàng địa phương) như Hostinger (không giới hạn nhiều thông số). Tuy nhiên nếu bạn có 1 website có lượt truy cập tương đối hoặc cơ sở dữ liệu hơi… bừa bộn một tý thì Hostinger chưa hẳn là một lựa chọn đúng đắn.

Hiện tại trang Mạng Bình Định mình đã chuyển sang một dịch vụ hosting khác ở trong nước tuy nhiên mình vẫn duy trì vài trang web trên máy chủ Hostinger. Vì những site này không có nhiều truy cập nên nhìn chung là chúng hoạt động tốt.

Trên đây chỉ là những ý kiến cá nhân cảm nhận sau khi sử dụng dịch vụ và mình sẵn sàng chịu trách nhiệm với những nhận xét của mình.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://www.mangbinhdinh.vn
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên tại Quy Nhơn.

9 BÌNH LUẬN

  1. Thật ra nếu để ý kỹ, cpanel của Hostinger cũng là cpanel thôi, chẳng qua nó được Hostinger cải biến, bỏ một số tính năng và thêm một số tính năng. Ai biết dùng SSH thì dùng host của Hostinger rất tiện. Đúng thật là gói Host của nó, với các trang lớn có từ 10000 visitors trở lên thì chịu không nổi.

  2. Bạn ơi, bạn thử dùng file manager mới của Hostinger chưa? Mình thấy nó hiệu quả hơn file manager của cpanel. Mình tưởng nó dùng net2ftp chứ nó có file manager nền php chạy ổn lắm bạn.

  3. Mình là Trung đến từ đội ngũ hỗ trợ của Hostinger
    Hiện Hostinger đã thực hiện nhiều cải tiến cũng như tăng gấp đôi số lượng máy chủ (có Singapore) nên các bạn có thể an tâm sử dụng.
    Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ cứ nhắn về trung at hostinger dot com mình sẽ cố gắng hỗ trợ ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Shopify

BÀI VIẾT MỚI

Facebook chi 400 triệu đô để mua lại Giphy

Giphy là một nền tảng trực tuyến hỗ trợ lưu trữ và tìm kiếm ảnh động (GIF) trực tuyến của Mỹ. Và mới đây...

reCAPTCHA rất hữu ích trong số hoá dữ liệu

Sách được xem là những kho tàng tri thức của nhân loại, tuy nhiên việc lưu trữ sách là cả một vấn đề to...

The Pirate Bay đã trở lại bằng tên miền ban đầu

Sau khi The Pirate Bay bị "chết" đội ngũ đã gửi tất cả lưu lượng truy cập đến "lỗ đen" (Local Black Hole 127.0.0.1.)và...

Dân Anh đốt cột phát sóng 5G vì nghi phát tán virus Corona

Ít nhất ba cột phát sóng 5G vừa bị đốt cháy vì có người tin rằng nó là nguồn phát tán virus corona. Theo BBC,...

Kiểm tra trình duyệt của khách có phải là Safari bằng PHP

Hôm rồi chợt nhận ra điều là Safari của Apple chưa hỗ trợ hiển thị ảnh WebP. Vậy là cái plugin Hura Apps Photos...

BẠN XEM CHƯA

Kiểm soát thời gian sử dụng máy tính với Aware

Ai cũng biết sử dụng máy tính lâu sẽ có hại đến sức khoẻ như thế nào. Nhưng đôi khi chúng ta miệt mài...

Hoa xuân Tết Ất Mùi ở Quy Nhơn – 2015

Mời các bạn dạo quanh chợ hoa của Quy Nhơn tết Ất Mùi vừa rồi. Huỳnh Mai Anh Kiệt

Cài đặt và sử dụng Windows 95 trên Apple Watch

Việc mang một nền tảng của Microsoft lên một sản phẩm của Apple là một điều khá thú vị. Mới đây một lập trình...

Xmarks Sync: Đồng bộ dữ liệu trên Firefox

Xmarks Sync là một add-ons dành riêng cho trình duyệt Firefox, giúp đồng bộ Bookmark, History, Password và nhiều thành phần khác thật dễ...

Call of Duty 1

Quay lại bối cảnh của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 (WW2), Call of Duty đặt chúng ta vào vị trí của những...