Trang chủThủ thuậtThử truy tìm nguồn gốc Ransomware tại ID Ransomware để cứu dữ...

Thử truy tìm nguồn gốc Ransomware tại ID Ransomware để cứu dữ liệu đang bị mã hóa và tống tiền

Ransomware là loại malware sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc thì mới khôi phục lại. Có rất nhiều loại ransomware khác nhau và mỗi loại thì có một chuẩn mã hóa khác nhau nên nếu lỡ dính thì người dùng khó có thể khôi phục được dữ liệu. Hiện tại đã có một số loại ransomware đã được các chuyên gia bảo mật phá được cơ chế bảo mật nên nếu xác định đúng loại ransomware đã mã hóa dữ liệu thì rất có khả năng bạn có thể cứu được dữ liệu của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng để xác định loại ransomware đã tấn công mình. Nếu bạn không may bị ransomware tấn công thì hãy thử sử dụng ID Ransomware xem.

ID Ransomware là một tiện ích trực tuyến giúp người dùng kiểm tra và xác định xem đã bị ransomware nào tấn công và từ đó sẽ đưa ra giải pháp để người dùng cách khôi phục dữ liệu.

Đầu tiên người dùng truy cập vào ID Ransomware tại địa chỉ https://id-ransomware.malwarehunterteam.com/index.php. Sau đó bạn tiến hành upload một tập tin mẫu có thể là tập tin chứa thông tin về tiền chuộc và thanh toán mà ransomware yêu cầu hoặc một tập tin đã bị ransomware mã hóa.

ID-Ransomware

Sau khi tải lên bạn chờ trong giây lát để trang web phân tích dữ liệu và sẽ hiển thị cho bạn thông tin của loại ransomware đồng thời sẽ đưa ra cho bạn hướng giải quyết.

Hiện tại dịch vụ có thể phát hiện ra 52 loại ransomware. Rất tiếc là dịch vụ chỉ hỗ trợ thông tin để giải mã dữ liệu chứ không trực tiếp giúp bạn giải mã dữ liệu nên nếu đã xác định được loại ransomware thì bạn có thể làm theo hướng dẫn hoặc tìm thêm thông tin trên mạng để cứu dữ liệu của mình.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA