Trang chủTản mạnAcer bị tin tặc tấn công Ransomware và yêu cầu tiền chuộc...

Acer bị tin tặc tấn công Ransomware và yêu cầu tiền chuộc 50 triệu đô la

Một bài báo trên Bleeping Computer cho biết, hãng sản xuất máy tính Acer của Đài Loan đã bị ransomware tấn công và nhóm hacker này đã đòi 50 triệu USD tiền chuộc từ nhà sản xuất PC. Theo bài báo thì đây là yêu cầu tiền chuộc từ ransomware lớn nhất từ trước đến nay. Theo Bleeping Computer, những kẻ tấn công có thể đã truy cập được vào mạng của Acer thông qua một lỗ hổng của Microsoft. Nhóm hacker REvil được cho là đứng sau vụ đột nhập này. Đây là nhóm hacker cũng đã thực hiện một cuộc tấn công ransomware vào Travelex vào năm ngoái. Nhóm hacker đã ra yêu sách với Acer là đến ngày 28/3/2021 phải trả tiền chuộc nếu không sẽ làm rò rỉ dữ liệu mà họ tuyên bố đã thu thập được. Dữ liệu bị tin tặc truy cập, theo báo cáo của Bleeping Computer bao gồm bảng báo cáo tài chính, số dư ngân hàng và thông tin liên lạc ngân hàng.

Acer vẫn chưa thừa nhận liệu mình có phải là nạn nhân của một cuộc tấn công bằng ransomware hay không nhưng một người phát ngôn nói với The Verge trong một email rằng công ty “thường xuyên giám sát các hệ thống CNTT của mình và đã ngăn chặn hiệu quả nhiều cuộc tấn công mạng“. “Các công ty như chúng tôi liên tục bị tấn công và chúng tôi đã báo cáo các tình huống bất thường gần đây quan sát được cho các cơ quan thực thi pháp luật và bảo vệ dữ liệu có liên quan ở nhiều quốc gia“, The Verge trích dẫn thông tin từ Acer. Người phát ngôn cũng nói rằng không thể cung cấp thêm thông tin vào lúc này do cuộc điều tra đang diễn ra.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA