Bánh tráng trứng là món ăn vặt không phải xa lạ với các bạn trẻ. Nhiều nơi có món ăn này nhưng hương vị ở Quy Nhơn có sự khác biệt không hề nhẹ.
Bánh tráng được dùng làm nguyên liệu là loại bánh tráng gạo pha ít mì cùng mè trắng, bánh to, dày, khi nướng xong giòn rụm. Trước khi nướng bánh, người bán hàng thoa đều lên chiếc bánh ít dầu – hành lá – hành khô phi thơm lựng. Chiếc bánh tráng trứng làm nên nhãn hiệu Quy Nhơn ngon và lạ ở chỗ nhờ chút dầu thoa lên có vừa đủ gia vị, một chút tép khô được rang chín vàng xay nhuyễn.Sau khi nướng bánh hơi chín cùng dầu hành, đập nhanh quả trứng gà vào tán đều trên bề mặt bánh. Bánh chín vàng, thơm, có thể rắc chút xíu bò khô vụn lên mặt là thưởng thức được ngay. Bánh tráng trứng nướng được bán tại các khu phố ẩm thực, khu ăn vặt như đường Trần Bình Trọng, Phan Bội Châu, Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Huy Tập… với giá chỉ từ 10.000 – 12.000 đồng/chiếc.
Theo Báo Bình Định