Trang chủ Phần mềm Tiện ích Cách tải tập tin torrent trên điện thoại di động và máy...

Cách tải tập tin torrent trên điện thoại di động và máy tính bảng

Nếu bạn đang tìm cách tải xuống những tập tin có dung lượng lớn thì sẽ không có cách nào tốt hơn là việc tải xuống những file torrent. Quá trình này đã được phân tân chia sẻ, điều đó có nghĩa là không có máy chủ nào lưu trữ các tập tin, có thể có hàng chục hoặc hàng trăm người dùng khác nhau chia sẻ các bit nhỏ cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng những tập tin torrent để truyền phát phim hoặc để tải xuống một bản cài đặt Linux mới…

Đối với hầu hết mọi người, torrent có nghĩa là sử dụng PC hoặc laptop để định vị và tải xuống các tập tin torrent nhưng bạn không cần phải sử dụng một PC cho những tập tin torrent. Bạn có thể sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tải trực tiếp các tập tin torrent về thiết bị của mình mà không cần bất kì một thiết bị nào khác. Đây là cách hướng dẫn làm thế nào để làm được điều đó.

Cách tải những tập tin torrent trên các thiết bị iOS

Việc tải xuống những tập tin torrent trên các thiết bị của Apple như iPhone và iPad có thể là một ý tưởng hay, nhưng chỉ trong một chừng mực nào đó. Apple không cho phép các ứng dụng hỗ trợ BitTorrent trên App Store và đó là một chính sách khó có thể thay đổi trong tương lai.

Để giải quyết vấn đề này, có lẽ bạn sẽ cần phải sử dụng một seedbox để tải những tập tin torrent của mình từ xa. Từ đó, bạn sẽ phải tải những tập tin của bạn từ máy chủ từ xa về thiết bị iOS của mình.

Nếu thiết bị iOS của bạn đã được bẻ khoá (Jailbreak), bạn có thể trực tiếp tải các ứng dụng BitTorrent nhưng đây không phải là một phương pháp mà chúng tôi nhất thiết sẽ khuyến nghị vì nó sẽ mang lại những rủi ro cho bạn.

Cài đặt một ứng dụng BitTorrent Client trên Android

Đối với những người sở hữu điện thoại và máy tính bảng Android, đó là một câu chuyện khác. Bạn hoàn toàn có thể định vị và cài đặt ứng dụng BitTorrent Client từ cửa hàng Google Play hoặt tải một tập tin APK từ PC của mình, cho phép bạn tải những tập tin torrent trên các thiết bị Android.

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng BitTorrent Client trên thiết bị Android của mình. Có rất nhiều lựa chọn, bao gồm một số ứng dụng từ BitTorrent Inc, công ty đứng sau giao thức BitTorrent.

Một ứng dụng BitTorrent Client trên Android đơn giản có sẵn để bạn sử dụng là Flud. Không giống như một số ứng dụng BitTorrent khác, ứng dụng này được sử dụng miễn phí không giới hạn. Nó được hỗ trợ quảng cáo, mặc dù Flud không có quảng cáo có sẵn với một chi phí nhỏ.

Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Flud trên thiết bị Android của bạn từ Cửa hàng Google Play. Flud sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng bộ nhớ thiết bị của bạn khi bạn mở lần đầu tiên, vì vậy hãy cho phép điều này bằng cách nhấn nút Give Permission.

Flud sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng dữ liệu của bạn để thống kê và cho phép sử dụng thông tin này để cung cấp những quảng cáo phù hợp. Nếu bạn cảm thấy không có vấn đề gì với điều này, hãy nhấn Accept and Continue. Nếu không, hãy nhấn vào từng hộp kiểm để thu hồi quyền trước khi nhấn Accept and Continue.

Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn Flud torrent download và upload bằng các kết nối WiFi, thay vì sử dụng kết nối dữ liệu di động của bạn không? Theo mặc định, ô này đã được chọn sẵn, vì vậy trừ khi bạn muốn thay đổi, hãy nhấn nút OK. Nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu di động của mình, nhấn để bỏ chọn các torrent sẽ download và upload nếu WiFi được kết nối, sau đó nhấn OK để xác nhận.

Xác nhận cài đặt WiFi của bạn sẽ đưa bạn đến giao diện Flud chính. Ứng dụng Flud rất đơn giản để điều chỉnh, với các torrent được liệt kê trong các danh mục, bao gồm All (cho tất cả các torrent), Queued (đối với các torrent đang xếp hàng để bắt đầu download hoặc upload) và Finished (đối với các torrent đã download xong).

Nếu bạn cần thay đổi cài đặt chỉ WiFi mà bạn đã chọn, hãy nhấn biểu tượng menu ở góc trên bên phải của ứng dụng Flud. Từ đó, nhấn Settings > Power management, sau đó nhấn để bỏ dấu đã chọn trong ô.

Tải xuống những tập tin Torrent trên Android bằng Flud

Flud hỗ trợ bạn tải xuống torrent bằng tập tin torrent, dưới dạng tập tin cục bộ hoặc từ liên kết HTTP hoặc dưới dạng magnet link ẩn nguồn gốc của tập tin. Bạn cần phải sử dụng một trong những phương pháp này để bắt đầu tải xuống torrent.

Để bắt đầu tải xuống torrent bằng tập tin torrent được lưu cục bộ, nhấn nút dấu cộng (+) ở phía dưới bên phải của giao diện Flud. Điều hướng bộ lưu trữ trên thiết bị Android của bạn bằng menu trên màn hình, sau đó nhấn vào tập tin torrent cục bộ để thêm nó vào Flud.

Thay vào đó, nếu bạn muốn thêm một torrent bằng liên kết URL hoặc magnet link, hãy nhấn biểu tượng hình nam châm trong thanh menu trên cùng. Nếu một liên kết phù hợp đã có trong clipboard của bạn, Flud sẽ tự động dán nó vào, nếu không, bạn sẽ phải tự mình làm điều đó. Nhấn OK để thêm torrent vào Flud ngay hoặc bấm Cancel để huỷ tải xuống.

Trong menu Add torrent, xác định nơi bạn muốn lưu tập tin dưới dạng đường dẫn lưu trữ. Bạn có thể xem các tập tin có trong torrent của mình bằng cách nhấn vào thanh Files. Khi bạn đã sẵn sàng để thêm torrent và bắt đầu tải xuống, nhấn nút dấu cộng (+) ở góc trên bên phải màn hình.

Sau khi thêm, ứng dụng BitTorrent của bạn sẽ bắt đầu tự động tải xuống, xuất hiện dưới dạng một mục riêng trong thanh All. Điều này cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về cách torrent đang tiến triển, với thanh tiến trình và tốc độ download và upload hiện tại.

Tạm dừng, thay đổi và xoá các torrent trong Flud

Nhấp vào mục nhập để torrent trong Flud của bạn hiển thị thêm thông tin. Danh sách này cung cấp thông tin về số lượng tải xuống đã được hoàn thành, cũng như số lượng seeders (người dùng cung cấp tập tin để download) và leechers (người dùng chỉ download nhưng sau đó không chia sẻ tập tin).

Dựa trên tốc độ tải xuống hiện tại, nó cũng liệt kê khoảng thời gian ước tính cho việc hoàn thành bản tải xuống của bạn. Bạn có thể tạm dừng hoặc xoá tải xuống torrent của mình khỏi danh sách này, cũng như thay đổi cài đặt cho nó.

Để tạm dừng torrent của bạn, nhấn biểu tượng Play hoặc Pause cho mục nhập torrent trên màn hình chính Flud. Nếu bạn đang ở trong danh sách chi tiết, hãy nhấn biểu tượng Play hoặc Pause ở menu trên cùng.

Nếu bạn muốn xoá torrent, trong khi tải xuống hoặc sau khi hoàn thành, hãy nhấn biểu tượng menu ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn Remove torrent.

Flud sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xoá. Nếu bạn muốn xoá các tệp torrent, hãy nhấn Delete downloaded data too? Nhấn OK để xác nhận.

Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với việc tải xuống torrent của mình, bao gồm chỉnh sửa các trình theo dõi đã tải, cũng như cài đặt tốc độ tối đa download và upload. Để thực hiện được việc này, nhấn biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó chọn Torrent settings. Từ đó bạn có thể chọn những tuỳ chọn có thể thực hiện.

Với những ứng dụng BitTorrent Client như Flud, bạn có thể tải xuống torrent trên điện thoại di động của mình. Đây là một giải pháp tốt nếu bạn muốn tải những ứng dụng có kích thước lớn suốt đêm mà không cần bật máy tính.

Những người sử dụng thiết bị iOS thì có vẻ như ít may mắn hơn trừ khi bạn đã cài đặt Transmission trên PC hoặc Mac, thay vào đó bạn có thể sử dụng giao diện web Transmission trên thiết bị di động của bạn để điều khiển từ xa.

Hà Linh

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Hướng dẫn tra cứu vi phạm giao thông của tỉnh Bình Định trên Zalo

Bắt đầu từ ngày 14.6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định cung cấp dịch vụ tra cứu vi phạm giao thông...

Hướng dẫn tích hợp cửa sổ Zalo chat vào trang web

Zalo là mạng xã hội mà nhiều người Việt đang sử dụng trên mobile. Và xu hướng người dùng sử dụng mobile để lướt...

Google xóa bỏ lệnh cấm năm 2018 đối với Ví tiền Điện tử và Trao đổi Quảng cáo

Mới đây, Google đã dỡ bỏ một chính sách kéo dài gần ba năm của mình đó là lệnh cấm các sàn giao dịch...

Hướng dẫn thêm tính năng cuộn vô hạn cho cửa hàng Shopify

Nếu cửa hàng của bạn có nhiều sản phẩm trong một bộ sưu tập trên cửa hàng Shopify của bạn, thay vì khiến khách...

Dùng hàm alert() cho một mảng trong JavaScript

Thường khi code mình hay debug trong JavaScript bằng hàm alert() hoặc console.log(). Trong đó console.log() được dùng nhiều hơn cả vì nói chung...

BẠN XEM CHƯA

Nhận 40 USD cho lần thanh toán tiếp theo tại iPage quá đơn giản

Bạn đang sử dụng dịch vụ hosting lưu trữ tại iPage. Bạn sẽ có cơ hội nhận được 40USD để có thể sử dụng...

OCCT – Công cụ đánh giá hệ thống khi ép xung

Ép xung là cách mà các vọc sĩ thường hay làm để tăng tốc hệ thống với những thiết bị có cấu hình thông...

Thay đổi ngôn ngữ giao diện trên Chrome

Hiện nay, nếu truy cập trang web Google.com.vn (hoạch chỉ cần gõ google.com) rồi bấm vào thông báo (ở góc trên bên trái trang...

Kiểm tra thông tin của điện thoại đang sử dụng

Ngày nay vàng thau lẫn lộn nên nếu không rành về kỹ thuật bạn có thể mua phải một chiếc điện thoại có nguồn...

Privacyfix – Theo dõi mức độ riêng tư của bạn trên các trang mạng

Privacyfix là tiện ích mở rộng cho các trình duyệt Google Chrome và Firefox để giúp bạn kiếm soát các vấn đề thông tin...