Trang chủ Phần mềm Tiện ích Cách tải tập tin torrent trên điện thoại di động và máy...

Cách tải tập tin torrent trên điện thoại di động và máy tính bảng

Nếu bạn đang tìm cách tải xuống những tập tin có dung lượng lớn thì sẽ không có cách nào tốt hơn là việc tải xuống những file torrent. Quá trình này đã được phân tân chia sẻ, điều đó có nghĩa là không có máy chủ nào lưu trữ các tập tin, có thể có hàng chục hoặc hàng trăm người dùng khác nhau chia sẻ các bit nhỏ cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng những tập tin torrent để truyền phát phim hoặc để tải xuống một bản cài đặt Linux mới…

Đối với hầu hết mọi người, torrent có nghĩa là sử dụng PC hoặc laptop để định vị và tải xuống các tập tin torrent nhưng bạn không cần phải sử dụng một PC cho những tập tin torrent. Bạn có thể sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tải trực tiếp các tập tin torrent về thiết bị của mình mà không cần bất kì một thiết bị nào khác. Đây là cách hướng dẫn làm thế nào để làm được điều đó.

Cách tải những tập tin torrent trên các thiết bị iOS

Việc tải xuống những tập tin torrent trên các thiết bị của Apple như iPhone và iPad có thể là một ý tưởng hay, nhưng chỉ trong một chừng mực nào đó. Apple không cho phép các ứng dụng hỗ trợ BitTorrent trên App Store và đó là một chính sách khó có thể thay đổi trong tương lai.

Để giải quyết vấn đề này, có lẽ bạn sẽ cần phải sử dụng một seedbox để tải những tập tin torrent của mình từ xa. Từ đó, bạn sẽ phải tải những tập tin của bạn từ máy chủ từ xa về thiết bị iOS của mình.

Nếu thiết bị iOS của bạn đã được bẻ khoá (Jailbreak), bạn có thể trực tiếp tải các ứng dụng BitTorrent nhưng đây không phải là một phương pháp mà chúng tôi nhất thiết sẽ khuyến nghị vì nó sẽ mang lại những rủi ro cho bạn.

Cài đặt một ứng dụng BitTorrent Client trên Android

Đối với những người sở hữu điện thoại và máy tính bảng Android, đó là một câu chuyện khác. Bạn hoàn toàn có thể định vị và cài đặt ứng dụng BitTorrent Client từ cửa hàng Google Play hoặt tải một tập tin APK từ PC của mình, cho phép bạn tải những tập tin torrent trên các thiết bị Android.

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng BitTorrent Client trên thiết bị Android của mình. Có rất nhiều lựa chọn, bao gồm một số ứng dụng từ BitTorrent Inc, công ty đứng sau giao thức BitTorrent.

Một ứng dụng BitTorrent Client trên Android đơn giản có sẵn để bạn sử dụng là Flud. Không giống như một số ứng dụng BitTorrent khác, ứng dụng này được sử dụng miễn phí không giới hạn. Nó được hỗ trợ quảng cáo, mặc dù Flud không có quảng cáo có sẵn với một chi phí nhỏ.

Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Flud trên thiết bị Android của bạn từ Cửa hàng Google Play. Flud sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng bộ nhớ thiết bị của bạn khi bạn mở lần đầu tiên, vì vậy hãy cho phép điều này bằng cách nhấn nút Give Permission.

Flud sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng dữ liệu của bạn để thống kê và cho phép sử dụng thông tin này để cung cấp những quảng cáo phù hợp. Nếu bạn cảm thấy không có vấn đề gì với điều này, hãy nhấn Accept and Continue. Nếu không, hãy nhấn vào từng hộp kiểm để thu hồi quyền trước khi nhấn Accept and Continue.

Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn Flud torrent download và upload bằng các kết nối WiFi, thay vì sử dụng kết nối dữ liệu di động của bạn không? Theo mặc định, ô này đã được chọn sẵn, vì vậy trừ khi bạn muốn thay đổi, hãy nhấn nút OK. Nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu di động của mình, nhấn để bỏ chọn các torrent sẽ download và upload nếu WiFi được kết nối, sau đó nhấn OK để xác nhận.

Xác nhận cài đặt WiFi của bạn sẽ đưa bạn đến giao diện Flud chính. Ứng dụng Flud rất đơn giản để điều chỉnh, với các torrent được liệt kê trong các danh mục, bao gồm All (cho tất cả các torrent), Queued (đối với các torrent đang xếp hàng để bắt đầu download hoặc upload) và Finished (đối với các torrent đã download xong).

Nếu bạn cần thay đổi cài đặt chỉ WiFi mà bạn đã chọn, hãy nhấn biểu tượng menu ở góc trên bên phải của ứng dụng Flud. Từ đó, nhấn Settings > Power management, sau đó nhấn để bỏ dấu đã chọn trong ô.

Tải xuống những tập tin Torrent trên Android bằng Flud

Flud hỗ trợ bạn tải xuống torrent bằng tập tin torrent, dưới dạng tập tin cục bộ hoặc từ liên kết HTTP hoặc dưới dạng magnet link ẩn nguồn gốc của tập tin. Bạn cần phải sử dụng một trong những phương pháp này để bắt đầu tải xuống torrent.

Để bắt đầu tải xuống torrent bằng tập tin torrent được lưu cục bộ, nhấn nút dấu cộng (+) ở phía dưới bên phải của giao diện Flud. Điều hướng bộ lưu trữ trên thiết bị Android của bạn bằng menu trên màn hình, sau đó nhấn vào tập tin torrent cục bộ để thêm nó vào Flud.

Thay vào đó, nếu bạn muốn thêm một torrent bằng liên kết URL hoặc magnet link, hãy nhấn biểu tượng hình nam châm trong thanh menu trên cùng. Nếu một liên kết phù hợp đã có trong clipboard của bạn, Flud sẽ tự động dán nó vào, nếu không, bạn sẽ phải tự mình làm điều đó. Nhấn OK để thêm torrent vào Flud ngay hoặc bấm Cancel để huỷ tải xuống.

Trong menu Add torrent, xác định nơi bạn muốn lưu tập tin dưới dạng đường dẫn lưu trữ. Bạn có thể xem các tập tin có trong torrent của mình bằng cách nhấn vào thanh Files. Khi bạn đã sẵn sàng để thêm torrent và bắt đầu tải xuống, nhấn nút dấu cộng (+) ở góc trên bên phải màn hình.

Sau khi thêm, ứng dụng BitTorrent của bạn sẽ bắt đầu tự động tải xuống, xuất hiện dưới dạng một mục riêng trong thanh All. Điều này cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về cách torrent đang tiến triển, với thanh tiến trình và tốc độ download và upload hiện tại.

Tạm dừng, thay đổi và xoá các torrent trong Flud

Nhấp vào mục nhập để torrent trong Flud của bạn hiển thị thêm thông tin. Danh sách này cung cấp thông tin về số lượng tải xuống đã được hoàn thành, cũng như số lượng seeders (người dùng cung cấp tập tin để download) và leechers (người dùng chỉ download nhưng sau đó không chia sẻ tập tin).

Dựa trên tốc độ tải xuống hiện tại, nó cũng liệt kê khoảng thời gian ước tính cho việc hoàn thành bản tải xuống của bạn. Bạn có thể tạm dừng hoặc xoá tải xuống torrent của mình khỏi danh sách này, cũng như thay đổi cài đặt cho nó.

Để tạm dừng torrent của bạn, nhấn biểu tượng Play hoặc Pause cho mục nhập torrent trên màn hình chính Flud. Nếu bạn đang ở trong danh sách chi tiết, hãy nhấn biểu tượng Play hoặc Pause ở menu trên cùng.

Nếu bạn muốn xoá torrent, trong khi tải xuống hoặc sau khi hoàn thành, hãy nhấn biểu tượng menu ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn Remove torrent.

Flud sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xoá. Nếu bạn muốn xoá các tệp torrent, hãy nhấn Delete downloaded data too? Nhấn OK để xác nhận.

Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với việc tải xuống torrent của mình, bao gồm chỉnh sửa các trình theo dõi đã tải, cũng như cài đặt tốc độ tối đa download và upload. Để thực hiện được việc này, nhấn biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó chọn Torrent settings. Từ đó bạn có thể chọn những tuỳ chọn có thể thực hiện.

Với những ứng dụng BitTorrent Client như Flud, bạn có thể tải xuống torrent trên điện thoại di động của mình. Đây là một giải pháp tốt nếu bạn muốn tải những ứng dụng có kích thước lớn suốt đêm mà không cần bật máy tính.

Những người sử dụng thiết bị iOS thì có vẻ như ít may mắn hơn trừ khi bạn đã cài đặt Transmission trên PC hoặc Mac, thay vào đó bạn có thể sử dụng giao diện web Transmission trên thiết bị di động của bạn để điều khiển từ xa.

Hà Linh

Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://www.mangbinhdinh.vn
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Shopify

BÀI VIẾT MỚI

Dân Anh đốt cột phát sóng 5G vì nghi phát tán virus Corona

Ít nhất ba cột phát sóng 5G vừa bị đốt cháy vì có người tin rằng nó là nguồn phát tán virus corona. Theo BBC,...

Kiểm tra trình duyệt của khách có phải là Safari bằng PHP

Hôm rồi chợt nhận ra điều là Safari của Apple chưa hỗ trợ hiển thị ảnh WebP. Vậy là cái plugin Hura Apps Photos...

GitHub mua lại nền tảng npm

npm là đóng một phần quan trọng trong cộng đồng JavaScript. Cộng đồng npm trong 10 năm qua là sự đóng góp của hàng...

Youtube cho phép quảng cáo trên video có nội dung liên quan đến Covid-19

Trong một bài đăng trên blog, CEO Susan Wojcicki cho biết YouTube sẽ bắt đầu cho phép chạy quảng cáo trên các video thảo...

Kiểm tra khả năng bị lây nhiễm Covid-19 của bạn bằng trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh Covid-19 đang lan rộng và khả năng lây nhiễm rất cao khi ta vô tình tiếp xúc với các người bị...

BẠN XEM CHƯA

Gỡ bỏ nhanh phần mềm trong Windows 10

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows thì có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm và gỡ bỏ phần...

Android sẽ thông báo khi tài khoản Google của người dùng đăng nhập trên thiết bị lạ

Google vừa cho ra mắt tính năng mới cho người dùng Android mang tên: Native Android Push Notification. Tính năng mới này giúp cho...

Thay đổi ngôn ngữ giao diện trên Chrome

Hiện nay, nếu truy cập trang web Google.com.vn (hoạch chỉ cần gõ google.com) rồi bấm vào thông báo (ở góc trên bên trái trang...

Cách lấy tiêu đề của một trang web bằng PHP

Bạn muốn lấy thông tin tiêu đề của 1 trang web nằm ở thẻ <title>. Với ngôn ngữ PHP bạn dễ dàng thực hiện....

Ẩn hiện thông tin trên màn hình Live Stream của Facebook

Nếu đang xài Facebook, có thể bạn đã từng thực hiện phát trực tiếp những gì đang diễn ra xung quanh lên tài khoản...