Trang chủTản mạnGoogle sắp khai tử ứng dụng Google Shopping trên iOS và Android

Google sắp khai tử ứng dụng Google Shopping trên iOS và Android

Google được cho là đã thêm Google Shopping vào danh sách các ứng dụng sắp khai tử của mình. Sau khi các thành viên XDA Developers phát hiện ra thuật ngữ “sunset” được thêm vào mã nguồn ứng dụng Google Shopping, họ tin rằng ứng dụng này đã ngừng phát triển. Phát ngôn viên Google còn cho biết thêm ứng dụng này sẽ tiếp tục hoạt động trên iOS và Android cho đến hết tháng 6. Sau đó, họ sẽ chuyển hướng người dùng đến trang web mua sắm riêng của mình: “Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ không còn hỗ trợ ứng dụng Shopping nữa. Tất cả chức năng mà ứng dụng cung cấp cho người dùng đều có trên tab Shopping”.

Phần lớn chức năng Shopping đều có sẵn rộng rãi trên web, bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên Google, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ngay lập tức. Bạn cũng có thể tìm thấy các sản phẩm bằng cách truy cập trực tiếp vào shopping.google.com. Công ty thậm chí đang thử nghiệm hoạt động này ở các định dạng khác, như khả năng mua sắm trực tiếp từ video YouTube. Google còn cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các tính năng trong tab Shopping và các nền tảng khác của Google, bao gồm cả ứng dụng Google”.

Google Shopping dự kiến ​​vẫn sẽ duy trì hoạt động trong vài tháng nữa, nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã gặp thông báo lỗi. Có thể nó vẫn hoạt động tốt với bạn nhưng bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những kế hoạch khác nếu bạn vẫn đang dùng ứng dụng này cho các mục đích mua sắm của mình.

Hà Linh

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA