Trang chủTản mạnWebsite Đại học Quy Nhơn chuyển hướng đến trang web lạ

Website Đại học Quy Nhơn chuyển hướng đến trang web lạ

Thời điểm hiện tại khi truy cập vào trang web của trường Đại học Quy Nhơn tại địa chỉ (www.qnu.edu.vn) thì người dùng sẽ bị điều hướng đến các trang web quảng cáo không rõ nguồn gốc.

Mình thử kiểm tra mã nguồn thì đúng là có mã javascript lạ có vẻ được viết với mục đích chống iframe theo kiểu khi chèn www.qnu.edu.vn ở dạng iframe thì trình duyệt tự trỏ về trang web chính www.qnu.edu.vn. Nhưng hình như lập trình sai (!?!?!?!?!?) nên dẫn đến việc này.

qnu.edu.vn

Hiện tại không biết đoạn mã này do ai chèn vào tuy nhiên trong lúc các thí sinh đang cần thông tin về tuyển sinh thì trang web chính của trường xảy ra việc như thế này là không nên. Cũng không loại trừ khả năng trang web đã bị tấn công và lợi dụng chèn mã độc.

Được biết trước đó trang web của trường Đại học Quy Nhơn đã thực hiện thao tác chuyển đổi mã nguồn từ Nukeviet sang Drupal và từng hứng chịu một đợt tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) gây tê liệt trang web. Và từ đó đến nay trang web của trường hoạt động có vẻ không ổn định cho lắm. Mạng Bình Định sẽ thông tin với các bạn khi có thêm thông tin.

Cập nhật: Tình trạng này đã được khắc phục.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA