Trang chủThủ thuật15 tính năng tìm kiếm trên Google có thể bạn không biết

15 tính năng tìm kiếm trên Google có thể bạn không biết

Google là một công cụ tìm kiếm chính và gần như là chủ đạo trên internet. Nhưng theo thời gian, Google đã vượt xa hơn cả một công cụ tìm kiếm. nó có rất nhiều tính năng miễn phí và hữu ích mà bạn có thể sử dụng hằng ngày.

1. Kiểm tra thời tiết

Chỉ cần nhập Weather vào tìm kiếm Google và bạn sẽ nhận được bảng dự báo thời tiết 8 ngày tới về vị trí hiện tại của mình đang ở. Bạn sẽ được dự báo về nhiệt độ, lượng mưa, kiểu thời tiết, độ ẩm và gió.

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến đi, bạn cũng có thể tìm kiếm vị trí thời tiết cho điểm đến của bạn. Ví dụ: tìm kiếm với cụm từ: “weather Dalat” sẽ trả về kết quả cho thời tiết ở Đà Lạt.

Mặc dù bạn không thể tìm thấy kết quả dự báo thời tiết quá 8 ngày nhưng bạn có thể nhập một tháng cụ thể nào đó để biết được thời tiết trung bình của tháng đó. Ví dụ: “weather Binh Dinh February” sẽ cho bạn thấy nhiệt độ trung bình và những ngày mưa ở Bình Định trong tháng 2.

2. Đổ xúc xắc

Roll Dice vào Google và nhấn tìm kiếm để có được một công cụ đổ xúc xắc nâng cao. Bạn sẽ được cung cấp những công cụ để thêm số lượng xúc xắc vào danh sách của mình càng nhiều càng tốt như những xúc xắc 4, 6, 8, 10, 12 và 20 mặt. Bạn cũng có thể thêm một giá trị trực tiếp vào danh sách xúc xắc của mình và khi nhấn nút Roll, bạn sẽ thấy giá trị tổng ngay lập tức.

3. Tính toán số học

Tìm kiếm Google cũng tương tự như một máy tính. Khi bạn nhập những phép tính trực tiếp vào thanh tìm kiếm bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả của phép tính đó. Có nhiều trình duyệt, kết quả sẽ được hiển thị trực tiếp trên thanh tìm kiếm ngay cả khi bạn không cần phải nhấn nút tìm kiếm.

Nếu bạn muốn một máy tính cao cấp hơn, hãy tìm kiếm Calculator trên Google và một công cụ có nhiều tính năng hơn sẽ xuất hiện. Bạn có thể sử dụng hầu hết các chức năng, thậm chí bạn còn có thể tạo cả biểu đồ đối với máy tính này.

4. Chuyển đổi bất kỳ đơn vị đo lường nào

Nếu bạn muốn biết 1 inch bằng bao nhiêu centimet, hoặc về việc chuyển đổi giữa pounds và kilograms. Hoặc đơn giản bạn muốn biết chính xác 1 kilogram bằng bao nhiêu gram. Chỉ cần nhập đơn vị hoặc giá trị bạn muốn chuyển đổi theo sau là đơn vị, giá trị được chuyển đổi, kết quả sẽ được hiện ra. Ví dụ: 1 kilogram bằng bao nhiêu gram.

Tính năng tìm kiếm Google này hoạt động cho hầu hết mọi đơn vị như nhiệt độ, diện tích, chiều dài, khối lượng, thời gian, mức tiêu thụ nhiên liệu, vận tốc, lưu trữ kỹ thuật số.

5. Chọn màu và dịch mã màu

Nếu bạn đang tìm kiếm mã hex cho một màu cụ thể hoặc bạn muốn chuyển đổi hex thành RGB, HMYK, HSV hoặc HSL, chỉ cần tìm kiếm công cụ chọn màu (color picker) trên Google, công cụ này sẽ xuất hiện.

Bạn có thể nhấp và kéo vào bộ chọn để chọn màu hoặc nhập bất kì mã màu nào bạn có và tất cả các mã màu sẽ được tự động cập nhật để bạn sao chép.

6. Tạo một Metronome ở bất kỳ nhịp nào

Google sẽ cho phép bạn tạo một bộ đếm nhịp theo bất kì nhịp nào mà bạn chọn. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm Metronome trên Google, chọn nhịp mỗi phút và sau đó nhấn Play.

7. Thiền nhanh

Bạn cần một chút thời gian để thở và giảm stress? Gõ Breathing Exercise vào Google và nhấn tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được một bài tập thở trong vòng 1 phút để làm theo.

Nhấn Play và lời nhắc trên màn hình sẽ cho bạn biết khi nào nên hít vào và khi nào nên thở ra. Có thể ứng dụng này không chuyên sâu bằng các ứng dụng chuyên về thiền khác, nhưng nó cũng đủ để giúp bạn thở nhanh hơn.

8. Tìm kiếm hình ảnh miễn phí và tạo ra những ảnh chung

Nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh mà bạn có thể sử dụng và chỉnh sửa những hình ảnh đó cho mục đích thương mại cá nhân, hãy truy cập Google Images và thực hiện tìm kiếm hình ảnh. Tiếp theo, nhấp vào Tools và sau đó nhấn Usage Rights (quyền sử dụng). Chọn một tuỳ chọn mà bạn thấy phù hợp với bạn và Google sẽ trả về những kết quả có liên quan.

9. Chơi game

Bạn có thể tìm thấy nhiều trò để chơi trực tuyến trong kết quả tìm kiếm của Google. Cách dễ dàng nhất để tính năng này hoạt động đó là tìm kiếm trò chơi rắn săn mồi. Trò chơi này luôn có sẵn để bạn chơi ngay lập tức.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm kiếm những trò chơi trực tuyến khác như PAC-MAN, TIC TAC TOE, Solitaire và Minesweeper trên công cụ tìm kiếm này.

10. Mẹo thanh toán tiền tip nhanh chóng

Nếu bạn đang lo lắng về việc tính tiền tip cho người phục vụ, hãy tìm kiếm Tip Calculator trên Google và máy tính sẽ quay lại. Bạn có thể nhập tổng hoá đơn của mình và sau đó nhập tỉ lệ phần trăm mà bạn muốn tip.


Nếu bạn muốn chia tiền tip giữa một nhóm, bạn cũng có thể nhập thêm nhiều người hơn và máy tính sẽ cho bạn biết số tiền cần thiết cho mỗi người.

11. Chuyển đổi tiền tệ và theo dõi giá

Bạn có thể chuyển đổi bất kỳ giá trị tiền tệ nào bằng cách nhập giá trị tiền tệ hiện tại của bạn và theo sau đó là loại tiền bạn muốn quy đổi. Ví dụ: “100 AUD to VND” sẽ trả lại một phép tính cho việc chuyển đổi 100 đô la Úc bằng bao nhiêu đồng Việt Nam. Và có một điều đáng lưu ý, thông tin này quy đổi dựa trên Morningstar và không phản ánh mức giá mà ngân hàng của bạn có thể đưa ra.

Bạn cũng có thể xem lịch sử quy đổi lên tới 5 năm đối với bất kỳ hai loại tiền tệ nào và thậm chí tìm kiếm các loại tiền điện tử như Bitcoin.

12. Thiết lập chuông báo

Tìm kiếm “Start timer” và bạn sẽ được cung cấp tính năng tìm kiếm Google có thể tạo bộ đếm hoặc đồng hồ hẹn giờ. Với đồng hồ hẹn giờ, bạn có thể tự đặt thời gian của riêng mình và tiếng chuông sẽ phát khi bộ hẹn giờ về không.

13. Tìm thời gian mặt trời lặn hoặc mặt trời mọc trong khu vực của bạn

Bạn muốn tìm thời gian mà mặt trời mọc hoặc lặn trong khu vực của bạn? Đơn giản chỉ cần tìm kiếm Sunset time hoặc sunrise time. Bạn cũng có thể tìm kiếm các địa điểm cụ thể. Ví dụ, tìm kiếm thời gian mặt trời lặn tại Quy Nhơn bạn gõ: “sunset time Quy Nhơn” Google sẽ cho bạn biết thời gian mặt trời lặn dự kiến ở đây.

14. Tìm phim, chương trình và bài hát theo sở thích của bạn

Bạn muốn tìm một bộ phim, chương trình TV hoặc bài hát theo sở thích của mình? Chỉ cần nhập các bài hát / chương trình / phim như batman vào Google và bạn sẽ nhận được kết quả có liên quan. Thay thế Avengers bằng bất cứ bài hát, chương trình hay bộ phim nào mà bạn thích.

15. Tìm thông tin du lịch và khoảng cách

Bạn muốn biết làm thế nào để đi từ điểm A đến điểm B? Nhập vị trí A đến vị trí B và Google sẽ cho bạn biết cách tốt nhất và phải mất bao nhiêu thời gian để đến đó. Google sử dụng nhiều yếu tố bao gồm thông tin giao thông công cộng và dữ liệu bản đồ của Google để tạo một lộ trình du lịch chi tiết.

Nếu bạn đang tò mò, muốn thử sử dụng tính năng tìm kiếm này trên Google để tìm kiếm khoảng cách giữa vị trí A và B nào đó, Google sẽ cho bạn biết, có bao nhiêu dặm hoặc kilomet giữa hai điểm này.

Khi bạn bắt đầu với danh sách các tính năng tìm kiếm tốt nhất của Google, bạn sẽ nhận ra một điều rằng phạm vi của nó dường như là vô tận. Mặc dù chúng tôi đã chọn ra một số tính năng tốt nhất để giới thiệu với các bạn nhưng Google sẽ liên tục bổ sung nhiều tính năng hơn nữa mà không hề công bố chúng.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì những tính năng tìm kiếm này của Google chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy tiện lợi hơn trong cuộc sống hoặc ít nhất nó sẽ mang lại cho bạn một chút niềm vui nào đó.

Hà Linh

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệt
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA