Trang chủ Thủ thuật Xài lại Windows 95 trên trình duyệt web

Xài lại Windows 95 trên trình duyệt web

Hệ điều hành Windows 95 một thời vang bóng, đã thừa hưởng những tính năng ưu việt của các hệ điều hành trước đó như giao diện đồ họa tương tác. Windows 95 mở đầu cho việc sử dụng nút Start, thanh Taskbar trong giao diện GUI của Microsoft, điều này vẫn tồn tại trong các hệ điều hành mới sau này từ Windows Vista, nút Start có thêm biểu tượng lá có Windows. Hiện nay, nếu vẫn tò mò về hệ điều hành này các bạn có thể sử dụng ngay trên trình duyệt web mà không phải tốn công cài đặt.

Hệ điều hành 20 tuổi Windows 95 giờ đây có thể chạy trực tiếp trên nhiều trình duyệt phổ biến. Một lập trình viên 19 tuổi ở Scotland đã tạo ra một môi trường để có thể sử dụng hệ điều hành trực tiếp mà không cần cài thêm bất cứ plugin nào. Nếu đã từng sử dụng hệ điều hành này nay được dùng lại chắc chắn bạn sẽ không quên âm thanh khởi động quen thuộc, những ô cửa sổ 16 bit màu hay những dòng lệnh DOS kinh điển.

Windows 95

Bằng việc truy cập vào đường dẫn https://win95.ajf.me/win95.html, trình duyệt web sẽ tự tải và và kích hoạt hệ điều hành Windows 95 cho bạn sử dụng. Thời gian tải khoảng từ 5 – 10 phút, tùy thuộc vào tốc độ mạng Internet.

Andrea Faulds – lập trình viên đã phát triển trang web, đã cho Windows 95 hoạt động dựa trên mã nguồn C++ và Javascript với những tính năng cần thiết trên hệ điều hành, giống khi chạy độc lậ trên máy tính. Bạn có thể lưu lại đường link này để trải nghiệm quá khứ của hệ điều hành Windows.

Mặc dù trình giả lập vẫn chưa được hoàn hảo, Internet Explorer đôi khi bị treo bên trong trình giả lập nhưng phải công nhận rằng đây là một bản demo khá tuyệt vời dành cho những ai yêu thích hệ điều hành Windows.

Theo LBVMVT

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

10 Công Cụ Có Thể Thay Thế ChatGPT

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi OpenAI. Nó cung cấp các câu trả lời nhanh chóng và ngắn...

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Highland Coffee

Highland Coffee đang có nhiều chương trình khuyến mã cho khách hàng của mình. Các khuyến mãi có thể bao gồm upsize, mua 1...

Quà cuối năm 2022 từ Shopify

Năm nay nhận quà từ các đối tác công nghệ hơi bị nhiều. Mới đây mình lại nhận được quà từ Shopify. Quà về đúng...

Nhận quà từ đối tác công nghệ Recharge

Recharge là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp bán hàng đăng ký định kỳ (subscription payments) cho các nền tảng...

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reel miễn phí

Facebook Reels là tính năng video ngắn mới của Facebook. Nếu bạn muốn tải những video ngắn này của mọi người thì bạn có...

BẠN XEM CHƯA

Game bắn súng – Army Men: Sarge’s Heroes

Army Men: Sarge's Heroes là một trong những trò chơi hành động bắn súng của Army Men do Công ty 3DO phát triển, dựa...

Tìm kiếm trên máy tính dễ dàng hơn với Locate32

Trên Windows cũng cung cấp tính năng hỗ trợ tìm kiếm các tập tin và thư mục được lưu trữ trên ổ đĩa. Tuy...

Tạo ảnh ngộ nghĩnh với ứng dụng PKool từ Zing Me

Pkool là công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí đầy thú vị, cho phép bạn tạo ra những bức ảnh ngộ nghĩnh, dễ...

Đặt đúng vị trí bạn sẽ tỏa sáng

Có nhiều người khi vào một nơi làm việc mới là họ lôi tất cả những gì mình có ra để thể hiện, họ...

Giàu và nghèo

Người giàu: Tôi tạo ra cuộc đời tôi. Người nghèo: Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi. Người giàu: Tham gia cuộc...