Trang chủTản mạnGoogle Pixel 5A 5G vẫn sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Google Pixel 5A 5G vẫn sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Thứ Sáu tuần trước, Google cho biết sẽ ra mắt điện thoại tầm trung Pixel 5A vào cuối năm nay, bác bỏ tin đồn thiết bị này đã bị loại bỏ trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

“Pixel 5A 5G không bị hủy bỏ”, một phát ngôn viên của Google cho biết trong một tuyên bố. “Nó sẽ ra mắt vào cuối năm nay ở Mỹ và Nhật Bản và sẽ được công bố tương tự với thời điểm điện thoại A-series năm ngoái được giới thiệu.”

Đã có các tin đồn cho rằng mẫu điện thoại giá rẻ này của Google đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên công ty cho biết những tin đồn đó là vô căn cứ và thiết bị vẫn sẽ ra mắt đúng theo lộ trình phát hành như của điện thoại Pixel 4A công bố vào tháng 8 năm ngoái. Bên cạnh đó Google cũng cho biết những thách thức trong chuỗi cung ứng đã ngăn cản việc triển khai sản phẩm ở thị trường rộng hơn. Chính vì vậy mẫu sản phẩm ra mắt lần này chỉ hạn chế ở 2 thị trường Mỹ và Nhật Bản

Nếu Pixel 5A không được ra mắt thì đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào Google khi công ty đã thành công với dòng sản phẩm tầm trung của mình trong sự cạnh tranh ngày càng gay gắt ở phân khúc các dòng điện thoại cao cấp. Doanh số bán những chiếc Pixels chính thức của công ty đã rất mờ nhạt trong nhiều năm. Các giám đốc điều hành của Google đã đổ lỗi cho sự sụt giảm này là do cạnh tranh trong thị trường thiết bị cầm tay cao cấp do Apple và Samsung thống trị.

Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến những thách thức về chuỗi cung ứng trong toàn ngành điện thoại. Khi Pixel 4A năm ngoái được công bố, Google cho biết họ đã phải vật lộn để phát triển nó khi thế giới ngừng hoạt động để chống lại coronavirus.

Brian Rakowski, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google, cho biết: “Khi bạn chế tạo một chiếc điện thoại, có rất nhiều thứ kết hợp lại với nhau bị ảnh hưởng bởi COVID trong trường hợp này”. Một phần của thách thức là hạn chế đi lại và không thể cử nhân viên của Google đến các nhà máy để giúp giải quyết các vấn đề thường phát sinh khi điện thoại đang được sản xuất và lắp ráp.

Hà Linh

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

BẠN XEM CHƯA