Trang chủ Tản mạn Visa, PayPal cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử

Visa, PayPal cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử

Visa và PayPal vừa thông báo rằng họ sẽ cho phép việc sử dụng tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) trên nền tảng của mình.

Theo Reuters, Visa cho biết họ sẽ cho phép khách hàng sử dụng đặc biệt tiền điện tử USD Coin trong các giao dịch được thực hiện trên mạng thanh toán của mình. Visa nói với kênh tin tức rằng họ đã khởi động một chương trình thử nghiệm với Crypto.com – một nền tảng tiền điện tử – và sẽ tìm kiếm các đối tác khác vào cuối năm nay.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới để có thể truy cập, nắm giữ và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số và chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu từ chính khách hàng của mình để có thể xây dựng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó cho người tiêu dùng”, Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa cho biết trong một bài trả lời phỏng vấn.

Động thái mới nhất của Visa dự kiến ​​sẽ giúp giao dịch dễ dàng hơn, vì trước kia khách hàng có tài khoản Crypto.com phải chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền “cứng” trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Visa. Tuy nhiên với hệ thống mới, dựa trên công nghệ blockchain ethereum, Visa sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số – mà không cần chuyển đổi.

Và PayPal cũng đã thông báo rằng khách hàng tại Hoa Kỳ cũng có thể thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc Bitcoin Cash. Bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện bằng tiền điện tử sẽ ngay lập tức được chuyển đổi sang đô la Mỹ để hoàn tất giao dịch. Thông báo cũng nói thêm rằng tính năng thanh toán tiền điện tử được thiết lập để tự động xuất hiện trong ví PayPal nếu người dùng có “số dư tiền điện tử đủ để chi trả cho một giao dịch mua đủ điều kiện”.

Cả Visa và PayPal đang trở thành một trong nhiều các công ty đang dần biến tiền điện tử trở thành một hình thức thanh toán được chấp nhận. Đầu tháng này, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Vào năm 2018, đối thủ cạnh tranh của PayPal là Square đã ra mắt một tính năng cho Bitcoin trên ứng dụng Cash App.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Binance Launchpad có dễ… húp như bạn tưởng

Tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) đang dần mở rộng. Kể ra mình biết khái niệm này từ rất lâu. Nếu các bạn là độc...

10 Công Cụ Có Thể Thay Thế ChatGPT

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi OpenAI. Nó cung cấp các câu trả lời nhanh chóng và ngắn...

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhận Mã Giảm Giá Highland Coffee

Highland Coffee đang có nhiều chương trình khuyến mã cho khách hàng của mình. Các khuyến mãi có thể bao gồm upsize, mua 1...

Quà cuối năm 2022 từ Shopify

Năm nay nhận quà từ các đối tác công nghệ hơi bị nhiều. Mới đây mình lại nhận được quà từ Shopify. Quà về đúng...

Nhận quà từ đối tác công nghệ Recharge

Recharge là một trong những công ty chuyên cung cấp giải pháp bán hàng đăng ký định kỳ (subscription payments) cho các nền tảng...

BẠN XEM CHƯA

Công thức của hạnh phúc

Công thức của sự giàu có rất đơn giản. Số tiền kiếm được trừ đi số tiền tiêu đi mỗi tháng phải là một...

New Silex – Malware mới tấn công firmware phá huỷ các thiết bị IoT

Một loại malware mới đang tấn công vào firmware của các thiết bị IoT, tương tự như malware BrickerBot trước đã phá hủy hàng...

Quản lý file và dựng service quét mã độc định kỳ cho source-code sau khi deploy lên server

Gần đây tôi gặp 1 tình huống củ khoai. Chuyện là sếp yêu cầu làm 1 cái landing page bằng Wordpress. Mọi chuyện chắc...

How-Old – Bạn bao nhiêu tuổi rồi?

Chúng ta thường trông mặt mà đoán tuổi tác của con người ta. Bạn muốn biết người ta đoán mình bao nhiêu tuổi không....

Verizon sẽ mua lại Yahoo với giá 5 tỷ đô la

Mới đây trên một bài báo được đăng tải trên Bloomberg thông tin rằng Yahoo sẽ được bán cho công ty truyền thông Verizon...