Trang chủ Tản mạn Visa, PayPal cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử

Visa, PayPal cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử

Visa và PayPal vừa thông báo rằng họ sẽ cho phép việc sử dụng tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) trên nền tảng của mình.

Theo Reuters, Visa cho biết họ sẽ cho phép khách hàng sử dụng đặc biệt tiền điện tử USD Coin trong các giao dịch được thực hiện trên mạng thanh toán của mình. Visa nói với kênh tin tức rằng họ đã khởi động một chương trình thử nghiệm với Crypto.com – một nền tảng tiền điện tử – và sẽ tìm kiếm các đối tác khác vào cuối năm nay.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới để có thể truy cập, nắm giữ và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số và chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu từ chính khách hàng của mình để có thể xây dựng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó cho người tiêu dùng”, Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa cho biết trong một bài trả lời phỏng vấn.

Động thái mới nhất của Visa dự kiến ​​sẽ giúp giao dịch dễ dàng hơn, vì trước kia khách hàng có tài khoản Crypto.com phải chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền “cứng” trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Visa. Tuy nhiên với hệ thống mới, dựa trên công nghệ blockchain ethereum, Visa sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số – mà không cần chuyển đổi.

Và PayPal cũng đã thông báo rằng khách hàng tại Hoa Kỳ cũng có thể thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc Bitcoin Cash. Bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện bằng tiền điện tử sẽ ngay lập tức được chuyển đổi sang đô la Mỹ để hoàn tất giao dịch. Thông báo cũng nói thêm rằng tính năng thanh toán tiền điện tử được thiết lập để tự động xuất hiện trong ví PayPal nếu người dùng có “số dư tiền điện tử đủ để chi trả cho một giao dịch mua đủ điều kiện”.

Cả Visa và PayPal đang trở thành một trong nhiều các công ty đang dần biến tiền điện tử trở thành một hình thức thanh toán được chấp nhận. Đầu tháng này, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Vào năm 2018, đối thủ cạnh tranh của PayPal là Square đã ra mắt một tính năng cho Bitcoin trên ứng dụng Cash App.

Huỳnh Mai Anh Kiệt

- Advertisement -
Huỳnh Mai Anh Kiệthttps://anhkiet.biz
Anh là một người đam mê công nghệ. Hiện tại anh là một lập trình viên cho Hura Apps - một startup nhỏ về công nghệ tại Quy Nhơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Hướng dẫn tải video ngắn Facebook Reel miễn phí

Facebook Reels là tính năng video ngắn mới của Facebook. Nếu bạn muốn tải những video ngắn này của mọi người thì bạn có...

Lập Trình Viên 25 Tuổi Kiếm Được $30.000 Mỗi Tháng Từ Các Ứng Dụng Shopify

Mat De Sousa là một doanh nhân Pháp, anh là người đứng sau 2 ứng dụng Shopify là Wide Bundles và WideReview do chính...

Lần đầu nhận quà từ Shopify

Hura Apps là 1 trong những đối tác của Shopify được vinh dự Shopify chọn tham gia chương trình (Huấn luyện Thương mại) Commerce...

Một số ưu đãi của Shopify cho người dùng đăng ký mới

Shopify chỉ cho phép người dùng mới 14 ngày dùng thử miễn phí. Nếu bạn cảm thấy khoảng thời gian này là không đủ...

Trang web hỗ trợ tìm kiếm trên Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Thông tin được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội này là vô cùng...

BẠN XEM CHƯA

Green Cafe – Quy Nhơn

Một quán cà phê với không gian rộng với phong cách bài trí lạ và đặc biệt là rất... xanh Green Cafe Quy Nhơn Địa chỉ:...

BKAV ra mắt smartphone Bphone 2017 giá 9.789.000 đồng

Chiếc smartphone Bphone 2017 là Bphone thế hệ thứ 2 được Công ty Công nghệ Bkav ra mắt trong một sự kiện lớn tại...

Quà tặng valentine bất ngờ cho nàng

Xin mạn phép để "tư vấn" về quà valentine tý nhé. Hihihi Theo mình đánh giá thì những món quà thông dụng như hoa hồng,...

Hướng dẫn đổi mật khẩu tài khoản quản trị PrestaShop từ cơ sở dữ liệu

Có dự án PrestaShop, vậy là lần đầu tiên tiếp xúc với hệ thống này. Khó khăn đầu tiên đối diện nói chung rất...

Tôi đi học

Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao...